gao_1_brxu.jpg
Bổ sung gạo lứt vào chế độ ăn uống giúp giữ năng lượng và cung cấp lượng calo cần thiết, từ đó cải thiện chất lượng sữa mẹ.

Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm lactogenic (kích thích sữa) phổ biến nhất. Ngũ cốc nguyên hạt tự nhiên này là thực phẩm nhiều chất xơ và dễ tiêu hóa, rất hữu ích cho các bà mẹ mới sinh bị táo bón sau khi sinh.

Cỏ cà ri có chứa phytoestrogen giúp tăng sản xuất sữa mẹ, giàu chất sắt, chất xơ, canxi và các vitamin khoáng chất khác nhau. Thêm vào đó, nó có chứa choline và saponin giúp đảm bảo sự phát triển tốt của trẻ sơ sinh.

Hạnh nhân có chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa rất quan trọng cho sức khỏe của người mẹ cũng như em bé mới sinh.

Trứng có hàm lượng cao protein, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của các bà mẹ mới sinh con.

Cá hồi cũng giàu protein và vitamin B12. Thêm vào đó, cá hồi giúp ngăn ngừa trầm cảm sau sinh.

Quả việt quất có tất cả các vitamin và khoáng chất quan trọng cho những người mới làm mẹ. Tinh bột trong quả việt quất cũng rất tốt cho việc thúc đẩy năng lượng.

Các axit folic trong rau bina giúp sản xuất các tế bào máu mới, đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mất máu nhiều trong quá trình sinh con.

Các bà mẹ đang cho con bú nên uống thêm sữa trong chế độ ăn uống để kích thích sản xuất sữa mẹ.

Uống chè vằng không những giúp cho người mẹ có nguồn sữa dồi dào hơn mà còn giúp cho cơ thể người mẹ nhanh chóng hồi phục hơn sau sinh. Chính vì vậy, các bà mẹ có thể hãm chè vằng uống hàng ngày, để sữa về nhanh hơn thì các mẹ nên uống lúc nước còn ấm.