1_ddnm.jpg
Bạn sẽ giảm cân. Những người bỏ thịt có thể bị mất khoảng 10 pound. Bên cạnh đó, họ không cần phải tính calo và lên chương trình tập luyện.
 Số lượng vi khuẩn bảo vệ trong ruột sẽ tăng lên. Hệ thực vật ruột của những người ăn thịt khác với người ăn chay. Dữ liệu cho thấy rằng những người chỉ ăn các sản phẩm thực vật có nhiều vi khuẩn bảo vệ hơn. Nhưng phải mất thời gian để hệ thống ruột tự tổ chức lại. Bạn có thể cảm thấy đầy bụng và đầy hơi vì tuyến ruột và tuyến tụy cần thích ứng với chế độ ăn uống và có thể thiếu enzyme.
Da của bạn sẽ khỏe hơn. Nhiều người ăn chay nhận thấy rằng da của họ cải thiện: mụn trứng cá, mụn đầu đen biến mất. Các nhà khoa học nói rằng nếu bạn thay thế thịt bằng trái cây và rau quả, tất cả các chất độc sẽ bị đào thải.
Bạn sẽ trở nên năng động hơn. Chế độ ăn uống không thịt giúp bạn giảm cân, đào thải chất độc, cảm thấy có một sự nhẹ nhàng và dễ chịu nhất định.
Nguy cơ bệnh tim mạch sẽ giảm. Mối liên quan giữa thịt đỏ và bệnh tim mạch đã được tìm thấy từ lâu. Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng carnitine trong thịt đỏ kích hoạt phản ứng hóa học ảnh hưởng tiêu cực đến trái tim chúng ta. Người ăn chay ít có nguy cơ bị cao huyết áp, tiểu đường, ung thư đại trực tràng và dạ dày.
Mức cholesterol sẽ giảm một phần ba. Khi bạn không ăn thịt, mức cholesterol trong máu bạn sẽ giảm, bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Những người bị chứng xơ vữa động mạch được khuyến khích chế độ ăn kiêng.
Gen "tốt" của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các điều kiện môi trường ảnh hưởng đến công việc của các gen. Có gen "tốt" và "xấu". Nếu lối sống của bạn không lành mạnh, gen "xấu" của bạn sẽ bắt đầu làm việc nhanh hơn, gây ra bệnh mãn tính và béo phì. Nếu bạn có một lối sống lành mạnh, sự thay đổi của các gen sẽ thay đổi. Đó là sự thay đổi từ việc ăn thịt đến một chế độ ăn uống thực vật làm chuyển đổi gen "tốt".
Sự thiếu hụt dinh dưỡng có thể xảy ra. Nếu bạn ngừng ăn thịt, việc thiếu iốt, sắt, vitamin D và B12 có thể gia tăng. Nhưng các nhà khoa học cho rằng nếu chế độ ăn uống của bạn chứa đủ lượng đậu (đậu, đậu lăng), hạt, trái cây, rau xanh đậm, các sản phẩm ngũ cốc thì cân bằng sẽ được phục hồi. Hơn nữa, vitamin và chất bổ sung cũng có thể được sử dụng để cân bằng với những thiếu hụt dinh dưỡng.
Bạn có thể mất cảm giác vị giác. Kẽm là một yếu tố thiết yếu chịu trách nhiệm cho cảm giác vị giác. Có một lượng kẽm cao trong hàu và thịt đỏ, nhưng người ăn chay phải tìm ra một nguồn hữu ích khác của nguyên tố này. Đó là đậu, hạt, các sản phẩm ngũ cốc, các sản phẩm sữa chứa lượng kẽm cần thiết.
Cơ bắp có thể cần nhiều thời gian hơn để hồi phục. Protein rất cần thiết cho việc củng cố và phục hồi cơ sau một giờ tập luyện. Cả protein động vật và thực vật đều giải quyết tốt công việc này.