Dưới đây là những loại rau củ giàu dinh dưỡng nhưng chưa ít đường mà bạn nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày để tăng cường sức khỏe:

Măng tây

Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Măng tây Xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Măng tây Xanh là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 90g măng tây cung cấp tới 1/3 nhu cầu folate cần thiết cho cơ thể, cùng với đó là selen, vitamin K, thiamin và riboflavin. Bởi vậy, măng tây có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiều bệnh tật, đồng thời ngăn ngừa dị tất ống thần kinh của trẻ trong giai đoạn thai kỳ.

Xà lách

Rau xà lách, hay còn gọi là rau diếp, là một trong các loại rau xanh được mọi người yêu thích và ăn hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích.

Trong xà lách có chứa nhiều folate, mangan, sắt và nhiều loại vitamin như A, B, C, D, E, K. Đối với người muốn giảm cân có thể ăn xà lách thoải mái mà không cần lo ngại về cân nặng.

Bắp cải

 

Bắp cải là loại rau của mùa đông, ngoài giá trị dinh dưỡng cao trong bữa ăn hàng ngày, thì tác dụng chữa bệnh của bắp cải được ít người biết đến.

Trong bắp cải có chứa nhiều loại vitamin và các khoáng chất như canxi, sắt, magie, kẽm. Ăn nhiều bắp cải sẽ giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ tuyến tụy hoạt động hiệu quả.

Cải Brussel

Cải Brussel có tác dụng tăng cường chức năng thải độc của cơ thể. Loại cải này còn chứa kaempferol, một chất chống oxy hóa đặc biệt có hiệu quả ngăn chặn sự tổn thương ở các tế bào. Bên cạnh đó, loại cải có thể giúp kiểm soát quá trình thải độc, làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có chứa nhiều Crom, chất xơ và chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, E và beta-carotene.

Điều thú vị là súp lơ xanh có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn súp lơ trắng. Theo các nhà khoa học thì trong súp lơ xanh nguyên chất có chứa gần 90% nước, 7% carbs, 3% protein và hầu như không có chất béo. Ngoài ra, súp lơ xanh có chứa rất ít calo, chỉ cung cấp 31 calo mỗi cốc (91 gram).

Trong súp lơ xanh có chứa nhiều sắt, acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu. Bên cạnh đó, súp lơ xanh có chứa nhiều loại vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa có hiệu quả cao trong việc giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Cà chua

Cà chua là loại quả bình dân, xuất hiện trong bữa cơm hầu hết của mọi gia đình. Nhưng ít ai biết được nó có rất nhiều tác dụng thần kỳ và được các chuyên gia khuyên nên ăn mỗi ngày.

Cà chua có lượng lớn vitamin K, kích thích osteocalcin – một loại protein không chứa collagen của xương, làm tăng canxi giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, trong cà chua còn có hàm lượng lớn vitamin A giúp phòng bệnh quáng gà, hợp chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch,….

Củ cải trắng

Củ cải trắng là một loại rau ăn củ rất ít calo nhưng có thành phần dinh dưỡng ấn tượng. 

Củ cải trắng có vị ngọt nhưng hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe hay gây tăng cân. Không những thế, trong củ cái có nhiều khoáng chất như kali, sắt, chất xơ, chất betanin – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Bưởi

Bưởi là một trong những loại trái cây được yêu thích cho việc giảm cân vì nó chứa 0% chất béo. Trong bưởi còn có hàm lượng lớn vitamin C, tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng chống các bệnh ho, cảm cúm.

Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm, chống lại bệnh tật và giúp bạn trông trẻ trung. 

Trong đu đủ có chứa hợp chất papain giúp tăng cường hệ tiêu hóa, vitamin A và caroten. Bởi vậy, đu đủ giúp phòng ngừa bệnh, chống viêm, ngoài ra còn kiểm soát lượng đường trong máu, các chỉ số ure, cholesterol, creatinin và axit uric rất hữu hiệu.

Bơ là một trong những loại trái cây chị em đặc biệt yêu thích. Trong bơ có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít đường và có nhiều loại chất béo, vitamin, chất khoáng tốt cho cơ thể./.