Tỏi từ lâu đã được con người biết đến không chỉ là đồ gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên.

Ở Nga, công dụng của tỏi được ví như thuốc kháng sinh đẩy lùi các loại bệnh từ đau bụng cho tới bệnh phong, đặc biệt chống lại cảm cúm và ho.

cong_dung_cua_toi_jymm.jpg
Khi nghiền nát tỏi, chúng ta sẽ thu được hợp chất allicin. Hợp chất này có tác dụng đẩy lùi căn bệnh huyết áp cao, cùng với nhiều bệnh truyền nhiễm khác do vi khuẩn, virus và nấm gây ra. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỏi có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Người Hy Lạp cổ đại dã biết dùng tỏi để chữa trị các bệnh liên quan tới phổi và máu. Trong khi đó, người Ai Cập lại coi đây như một loại thuốc tăng lực giúp nâng cao, cải thiện sự chịu đựng của bản thân.

 Một số lời khuyên khi sử dụng tỏi

-Đập nát tỏi rồi để khoảng 10’ để sản sinh ra lượng allicin nhiều nhất có thể

-Trà gừng tỏi: bóc vỏ và đun sắp nước với gừng trong vòng 15 phút. Thêm 1-2 nhánh tải ngâm khoảng 5 phút.  Nếu thích ngọt, bạn có thể cho thêm mật ong. Các bác sĩ khuyên bạn nên uống ít nhất 6 cốc/ ngày.

-Chữa cảm cúm, cảm lạnh: pha 1-2 tép tỏi với 1/2 ly nước, nhanh chóng uống hết và uống một ly nước không tráng miệng (có thể uống vài lần trong ngày). Nên cho thêm chút mật ong để không hại dạ dày.

-Chữa ho: nuốt sống 1 tép tỏi và 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất tinh khiết rồi sau đó chiêu bằng nước. Nên uống 3 lần/1 ngày./.