Các nhà nghiên cứu đến từ Bệnh viện phụ sản và y khoa Harvard phát hiện ra rằng, phụ nữ có nồng độ carotenoids cao trong máu ít bị đe dọa bởi nguy cơ phát triển ung thư vú.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư quốc gia, các đặc tính chống oxy hóa của các loại khác nhau của các carotenoid như alpha-carotene, beta-carotene, lycopene, lutein và zeaxanthin có thể giúp ngăn chặn tế bào ung thư ở vú.
Các nhà nghiên cứu cho rằng, chế độ ăn uống trái cây và rau quả giàu chất Carotenoids sẽ tác động đến đến các cơ chế như hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư khác nhau đặc biệt là các loại ung thư vú liên quan estrogen.
Nhóm nghiên cứu rút ra kết luận sau khi phân tích 8 nghiên cứu trên 3.055 người bị ung ung thứ vú và 3.956 người khác có thể kiểm soát được nó./.