tra_cebw.jpg
 Trên thế giới có nhiều loại trà màu sắc lạ kỳ như màu tím, màu xanh da trời, màu đỏ, màu đen...
Trà tím là thành quả nghiên cứu của viện trà Kenya trong vòng 25 năm
Trà xanh da trời của công ty BlueChai được làm từ trà thảo mộc cùng gia vị với thành phần chính là hoa đậu tím. Đây là loại trà truyền thống của vùng Đông Nam Á, thường dùng kèm với bánh nếp
Trà xanh của Nhật Bản
Cha yen – hương vị trà đặc biệt của xứ sở chùa vàng (Thái Lan) từ sự kết hợp giữa trà đen, bột vani, quế, hồi và sữa đặc
Trà trắng ở đây không chỉ màu sắc nước trà đã pha mà chỉ búp chè. Trà trắng được làm từ những búp chè chưa nở, được phủ một lớp lông tơ bảo vệ màu trắng
Trà Ấn Độ được pha cùng nhiều gia vị như gừng, quế, hồi...
Trà Đài Loan được pha cùng sữa, thạch, chân châu...
Loại trà mà người phương Tây uống nhiều nhất chính là trà đen, khi pha nước trà luôn có màu tối bởi lá chè được trải qua quá trình oxi hóa kỹ càng. Có rất nhiều vùng cung cấp loại trà này cho châu Âu và châu Mỹ, trong đó nổi bật nhất là 2 vùng trồng chè lâu đời của Ấn Độ: Darjeeling và Assam
Trà xanh là loại trà được dùng nhiều nhất ở châu Á. Trong quá trình sản xuất, lá trà không trải qua quá trình oxi hóa, nên thành phần hóa học của lá chè vẫn được giữ nguyên
Trà đỏ, còn gọi là hồng trà, được làm từ cây thảo mộc Rooibos, mọc nhiều ở Nam Phi
Trà ôlong là một trong những loại trà nổi tiếng nhất của Trung Quốc, được lên men một nửa
Trà vàng, còn gọi là trà Bỉ Lộ Xuân, được trồng ở vùng hồ Động Đình, tỉnh Hồ Nam; được bình chọn là 1 trong 10 loại trà ngon nhất Trung Quốc