Táochứa một lượng chất hóa học phong phú, có thể giúp ruột thực hiện các tổng hợp, tăng nhanh hiệu quả của quá trình tiêu độc và giảm sự hấp thụ nhiệt. Ngoài ra, lượng kali trong táo cũng rất lớn, có thể phòng chống việc phù chân. Ăn táo làm cho ta có cảm giác no nhưng năng lượng lại không nhiều. |
Cà chua chứa nhiều chất xơ và các thành phần hóa học có thể làm giảm lượng calo hấp thụ, thúc đẩy sự co bóp của dạ dày. Thêm vào đó, vị chua đặc biệt của cà chua còn có thể kích thích dịch vị dạ dày, thậm chí còn làm tăng hương vị của món ăn. |
Dứalà một loại quả rất “sắc”, cần ăn sau bữa cơm thì mới không gây hại cho dạ dày. Vì enzyme phân giải protein của dứa rất mạnh. Mặc dù có thể giúp protein của các loại thịt tiêu hóa nhưng nếu ăn dứa trước bữa cơm sẽ rất dễ gây tổn thương cho dạ dày. Do đó, chị em phụ nữ sử dụng dứa cho việc giảm cân nên chú ý thời gian ăn dứa sao cho hợp lý. |
Chuốicó chứa một lượng chất xơ, vitamin C, kali phong phú. Do đó, chuối rất có lợi trong việc xử lý ruột, săn chắc các cơ thịt, lợi tiểu. Ngoài ra, nó còn tốt cho việc giúp da chống khô. Thành phần chủ yếu của chuối là carbohydrate, sau khi ăn xong có thể tiêu hóa ngay, bổ sung năng lượng gấp. Hơn thế, chuối làm cho cơ thể có cảm giác no dù chỉ ăn một quả, lượng calo trong chuối tương đối thấp. |
Kiwicó chứa một lượng vitamin C tương đối lớn, vì vậy nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những chị em thích làm đẹp. Kiwi là loại quả có chứa nhiều chất xơ nhất trong các loại hoa quả và chứa một lượng kali phong phú. Do đó, nó được xếp vào hàng các loại quả có mặt trong thực đơn giảm cân của phụ nữ. |
Bơ có chứa rất nhiều beta-sitosterol, một chất làm giảm tỉ lệ cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc tích tụ chất béo. Đặc biệt, acid oleic trong bơ giúp cản trở việc hấp thu nhanh của cơ thể, làm giảm cảm giác đói. Ăn một quả bơ mỗi ngày sẽ giúp giảm đến 20 % tỉ lệ hấp thu chất béo trong vòng 1 tuần. |
Lê là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, tăng khả năng trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng có lợi mà không gây béo phì. Ngoài ra, loại quả này còn bổ sung pectin, một loại chất ngăn ngừa việc giữ nước của các tế bào trong cơ thể. |
Quả việt quất sẽ làm giảm đáng kể lượng tế bào hình thành mô mỡ bên trong cơ thể, điều nay rất có lợi cho người muốn giảm cân. Khi dùng một liều lượng nhất định chất polyphenol trong việt quất có thể giảm tới 73 % số lượng tế bào hình thành mô mỡ trong cơ thể. |
Nước ép lựu chứa nhiều natri, vitamin B2, vitamin C, canxi và photpho, giúp giảm lượng cholesterol có hại, đào thải và đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể, nhất là ở vùng bụng. Các nhà nghiên cứu cho biết thường xuyên bổ sung chiết xuất từ quả lựu có thể làm giảm cảm giác đói, trong khi lại giúp tăng cảm giác no. |
Cam nhiều vitamin C, ít calo, ăn trước bữa ăn sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn. |
Một phần dưa lưới nhỏ có chứa 60 calo cùng nhiều dưỡng chất, khiến bạn ngon miệng và no trong một thời gian dài. |
Đu đủ là loại trái cây tuy ngọt nhưng lại chứa lượng calo rất thấp. 100 grram đu đủ chỉ cung cấp cho cơ thể 32 kcal nên việc ăn đu đủ không làm bạn bị tăng cân như các loại trái cây nhiều đường khác. |
Đàolà một trong những loại trái cây giúp giảm vòng eo tốt nhất, do lượng calo thấp và hàm lượng chất chống oxy hoá cao. |
Vị chua của chanhchủ yếu là do acid citric, nó thúc đẩy quá trình chuyển hóa nhiệt và có công dụng trong việc giảm mệt mỏi. Mọi người đều biết chanh chứa rất nhiều vitamin C, vì thế chị em phụ nữ thường dùng chanh để làm trắng da. Chanh còn có công dụng trong việc co bóp ruột, rất tốt cho việc giảm cân. |