t1_xiuw.jpg
Tiêu rừng (mắc khén) là loại cây thân gỗ mọc tự nhiên có nhiều ở trên các cánh rừng vùng cao. Từ lâu loại quả này đã được người dân dùng làm gia vị trong các món ăn. (Ảnh: Dân Việt)
Tươi rừng được lấy về khi còn tươi xanh và được bó lại thành từng chùm. Tùy theo loại, chùm nhỏ có giá 5.000 đồng, chùm lớn 10.000 đồng. (Ảnh: Dân Việt)
Tiêu rừng sau khi phơi khô được bày bán ở các tuyến đường vùng cao tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Vào thời điểm giữa tháng 10 trở đi, tiêu rừng bắt đầu cho thu hoạch. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Đây cũng là lúc các gia đình rủ nhau lên rừng thu hái về bán cho các thương lái hoặc khách qua đường.(Ảnh: Báo Nghệ An)
 Bởi loại quả này chỉ xuất hiện trong thời gian vài tháng rồi rụng nên bà con tranh thủ kiếm thêm thu nhập. Bình quân mỗi người 1 ngày có thể kiếm được tiền triệu từ tiền bán tiêu rừng. (Ảnh: Báo Nghệ An)