s1_jrjg.jpg
Mỗi ngày công nhân trong trang trại của anh Nguyễn Hồng Đăng Khoa (xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) tất bật thu hoạch trái sung Mỹ, đóng gói hàng cung cấp ra thị trường.
Cây sung Mỹ vốn được gọi là sung đường, sung ngọt, có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm. 
Trái sung Mỹ chín có màu hồng đậm, mỗi cành cho trung bình 200-300 quả một mùa.
Cây sung Mỹ có lá to bằng bàn tay, trồng khoảng nửa năm thì kết trái và mất khoảng một tháng để trái chín. 
Sung Mỹ khi chín rất mềm nên phải hái nhẹ nhàng, xếp hàng trong khay để tránh bị dập. 
Nếu sung trong nước có kích thước nhỏ thì giống sung Mỹ trái to, thậm chí có quả bằng nắm tay, nặng tới 200 gram.
Trái hái xong nhanh chóng được phân loại để đóng hộp. Mỗi ngày trang trại của anh Khoa xuất ra thị trường khoảng 200 kg trái.
Ngoài trái tươi ăn trực tiếp, sung Mỹ còn được sấy khô, làm mứt hoặc đem ngâm rượu.
Do là giống cây còn lạ nên có nhiều người tìm đến trang trại của anh Khoa để tìm hiểu, học hỏi mô hình./.