Thời gian gần đây, nhiều người lùng mua bởi rau ngót rừng được cho là rau sạch, lại có nhiều chất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe phụ nữ sau sinh, cách chế biến cũng rất dễ dàng.
Trên thị trường, rau ngót rừng hiện có giá 150.000 đồng/kg và hoa rau ngót là 200.000 đồng/kg. Giá này đắt gấp nhiều lần rau ngót thường. Tuy nhiên, loại đặc sản này vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn.
Ở Hà Nội, để mua được rau ngót rừng loại “xịn” không hề dễ dàng. Nhiều người phải đặt trước cả tuần mới mua được 2-3 kg.
Rau ngót rừng “xịn” (không phải rau ngót rừng được bà con trồng) là loại rau quý. Nó có vị ngọt hơn và có mùi vị đặc trưng của rau rừng, cách chế biến cũng rất dễ dàng. Chỉ cần tuốt lấy những đọt lá non, rửa sạch, vò qua rồi thả vào nấu canh, thêm ít gia vị là có một món canh ngọt đậm đà tự nhiên. Muốn ngon hơn, khi nấu cho thêm ít thịt băm./.