xoai1_rfai.jpg
Xoài tím có nguồn gốc từ Đài Loan, được nhân giống thành công tại Trung tâm Chuyển giao công nghệ nông nghiệp Thái Lan. Năm 2015, xoài được đưa vào trồng đại trà ở các tỉnh miền Tây, năm nay cho thu hoạch. 
Loại xoài lạ có vỏ tím bầm được bán với giá chỉ từ 40.000-50.000 đồng/kg đang khiến người dân Hà Nội tò mò mua về ăn thử.
Có vỏ ngoài xấu xí, bên trong thịt màu vàng nghệ, ăn xanh giòn nhưng hơi chua, ăn chín có vị ngọt thanh... loại xoài này có trọng lượng khổng lồ lên tới 2kg/quả khiến người dân Hà thành hiếu kỳ đua nhau đặt mua về ăn thử.
Loại xoài có trọng lượng "khủng" này chính là xoài Tứ Quý Nghệ được nhập trực tiếp từ các nhà vườn ở Cần Thơ. Vỏ của loại xoài này thường nám, không bóng đẹp như các loại xoài Cát Hòa Lộc, xoài Thái hay xoài Đài Loan
Bên trong thịt xoài lại có màu vàng ươm như nghệ rất đẹp.
Đây là giống xoài mới nên được rất nhiều người tìm mua vì lạ mắt, lạ miệng. 
Một quả xoài khi chín có thể đạt trọng lượng 0,8-1,2 kg, có thể chế biến thành nhiều món ăn hoặc ăn nguyên quả cả sống lẫn chín.
Loại xoài vỏ hồng đỏ bán trên thị trường chính là giống xoài Australia, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Nam, đặc biệt là Khánh Hòa.
Xoài tí hon (xoài cơm) rất thơm và ngọt hơn xoài bình thường rất nhiều. Một điều thú vị nữa là hột xoài rất nhỏ và dẹp lép.