s1_vvtb.jpg
Do nguồn cung sung Mỹ trên thị trường hiện nay chưa nhiều nên giá bán tại Việt Nam rất đắt. (Ảnh: Vietnamnet)
Quả sung Mỹ lúc còn non có màu xanh lục, lúc chín thì chuyển sang màu đỏ tươi, quả nặng vì dày thịt, mọng nước. (Ảnh: Vietnamnet)
Sung Mỹ to bằng quả trứng vịt, trung bình khoảng 15-16 quả được 1kg. Khi sung chín, ăn có vị ngọt thanh mát rất đặc biệt. (Ảnh: Vietnamnet)
Quả sung Mỹ tươi khi ăn có mùi thơm phong phú, dịu dàng; vị thanh ngọt. Ngoài việc ăn trực tiếp, quả tươi còn được chế biến thành mứt, nước giải khát… nhưng phổ biến nhất là sấy khô. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Khi bổ ra, sung Mỹ không có côn trùng nên rất sạch. (Ảnh: Giadinh.net)
Nếu hiện tại sung Mỹ khô có giá "chát" 600.000 đồng/kg thì năm ngoái ngay cả quả sung Mỹ tươi cũng đã từng làm dân sành ăn Thủ đô một thời chật vật tìm mua với giá khoảng 350.000 đồng/kg. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Trong khi quả sung Mỹ tươi có giá bán 400.000 đồng/kg tại thị trường Việt thì sản phẩm sung Mỹ sấy khô nhập khẩu có giá cao hơn một chút, từ 500.000 - 600.000 đồng/kg. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Sung Mỹ ngoài được sử dụng ăn luôn còn được chế biến dưới dạng nhiều món ăn khác nhau. (Ảnh: Báo Dân Việt)./.