Xã Cà Ná, huyện Thuận Nam –tỉnh Ninh Thuận từ lâu nổi tiếng với nghề làm nước mắm truyền thống hàng trăm năm nay. Hiện nay, làng nghề nước mắm Cà Ná đang chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Làng nghề nước mắm Cà Ná đang tích cực chuẩn bị hàng phục vụ Tết (Ảnh minh họa: kT) |
Xã Cà Ná có gần 300 hộ làm nghề sản xuất nước mắm, mỗi năm sản xuất hàng triệu lít cung cấp cho thị trường.
Nhiều người đánh giá nước mắm Cà Ná có vị thơm ngon, độ đạm cao không thua kém so với các làng nghề sản xuất nước mắm khác trong cả nước. Bởi nơi đây được xem là vùng nguyên liệu cá cơm, khi vừa đánh bắt lên được bà con đem về ướp theo tỉ lệ 3 cá và 1 muối, ủ trong thùng gỗ hoặc trong bể chứa inox, rồi đem phơi ngoài nắng. Sau 12 đến 14 tháng sẽ cho ra loại nước mắm có màu cánh gián đậm sóng sánh và mùi thơm nhẹ rất riêng.
Từ khi được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm “Nước mắm Cà Ná”, các sản phẩm nước mắm Cà Ná được người tiêu dùng trong nước biết đến nhiều hơn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay.
Anh Nguyễn Văn Nam, làm nghề sản xuất nước mắm tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cho biết, nước mắm sản phẩm phổ biến để chế biến món ăn vào dịp Tết. Người ta dùng nước mắm ngon để ăn Tết, sum họp ấm áp bên gia đình./.Siết chặt quản lý thịt gia súc, gia cầm trong dịp Tết