dac_san_dioj.jpg
Ngoài những món quen thuộc như bánh chưng, mứt... có rất nhiều đặc sản nổi tiếng ngày Tết như gà Đông Tảo, cá kho làng Vũ Đại, nấm Sapa, thịt khô Tây Bắc, bưởi diễn, cam canh...
Gà Đông Tảo là loại quý được rất nhiều người biết đến và lùng mua về làm giống, đồ cúng lễ, hay quà biếu... vào các dịp lễ , Tết (Ảnh: VnExpress)
Gà Đông Tảo còn gọi là gà Đông Cảo và có tên khác là gà Tiến Vua (Ảnh: VnExpress)
Là đặc sản nổi tiếng của Đại Hoàng (Hà Nam), những năm gần đây, món cá kho làng Vũ Đại ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng mỗi dịp Tết đến xuân về (Ảnh: Zing)
Niêu cá Tết một kg giá 400.000 đồng, 2kg giá 600.000 đồng và cứ tăng thêm một kg là cộng thêm 200.000 đồng. Loại 5kg là niêu lớn nhất có giá 1,2 triệu đồng (Ảnh: VnExpress)
Thịt trâu khô - đặc sản Tây Bắc (Ảnh: KT)
Các loại thịt gác bếp có giá bạc triệu nhưng vẫn đắt hàng dịp Tết Nguyên đán (Ảnh: KT)
Những năm gần đây, ngoài nghề làm tôm khô, cá khô, người dân ở các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang... còn ăn nên làm ra nhờ chế biến khô trâu phục vụ tết (Ảnh: Thanh Niên)
Một trong những đặc sản nổi tiếng trong mâm cỗ Tết ở miền Tây đó là lạp xưởng trâu, bò gác bếp (Ảnh: Dacsanmientay)
Khác hẳn với các vùng miền khác, mâm cổ Tết ở miền Tây không thể thiếu các loại khô cá như khô cá tra, cá quả, cá lóc Biển Hồ... Những đặc sản này thường được làm món nhậu nhâm nhi trong ngày Tết (Ảnh: Dacsanmientay)
Khô nhái trở thành món nhậu đặc trưng ở miền Tây. Nó còn được chế biến thành nhiều món cực ngon để cúng gia tiên trong ngày Tết (Ảnh: Tourdulichmientay)
Tôm khô (Ảnh: KT)
Các loại mắm cũng không thể thiếu vào ngày Tết của người dân miền Tây khi chế biến các món nấu lẩu, kho hay chấm các loại thịt đều sử dụng mắm. Nổi tiếng nhất ở miền Tây là mắm Gò Công và mắm Châu Đốc (Ảnh: Dacsanmientay)
Nấm hương Sapa (Ảnh: KT)
Các loại mứt là đặc sản không thể thiếu ngày Tết (Ảnh: KT)
Bưởi diễn
Cam canh
Dưa hấu thỏi vàng là loại đặc sản mới "lên ngôi"