Bụp Giấm được trồng nhiều ở khu vực Nhà máy điện gió Tuy Phong, Bình Thuận. Dừng chân bên các cánh đồng Bụp Giấm, nhất là khu vực Dốc Cúng – nơi có nhà máy điện gió Tuy Phong đang hoạt động, du khách không khỏi bâng khuâng trước vẻ đẹp lãng mạn của loài cây này.
Các bạn trẻ đến từ TP.HCM thích thú chụp ảnh ở cánh đồng Bụp Giấm, thị trấn Liên Hương.
Bụp Giấm có hoa màu hồng nhạt.
Vùng đất nắng và gió thích hợp với loại cây dùng làm siro này.
Trái Bụp Giấm có vị chua, sắc đỏ, được dùng làm siro và thực phẩm chức năng.
Quả và thân có cùng sắc đỏ.
Bụp Giấm là loại cây trồng chịu hạn, cho thu nhập khá ở vùng đất cằn cỗi Tuy Phong.
Đây là thời điểm Bụp Giấm rộ mùa thu hoạch.
Trái Bụp Giấm sau khi thu hoạch.
Một vườn Bụp Giấm chín rộ, khoe sắc.
Ngoài ra, lá Bụp Giấm còn dùng để nấu canh chua rất thơm và ngon.