>> Hội thảo “Hậu Giang - tiềm năng và phát triển”

Có 70 gian hàng của các nhà hàng, làng nghề du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long  và TP HCM tham dự, trưng bày các món ăn đặc sản của các vùng miền trong cả nước.

Tại lễ hội ẩm thực các món ăn truyền thống nổi tiếng như bún nước lèo của Sóc Trăng, hủ tiếu Mỹ Tho, cùng các món ăn truyền thống của khu du lịch  Mỹ Khánh (Cần Thơ); món ăn của nhà hàng Ninh Kiều… đã thu hút đông đảo người tham quan thưởng thức.

Về ý nghĩa của lễ hội này, ông  Phạm Thanh Nhu, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang cho biết: “Chợ nổi ẩm thực nhằm giới thiệu du khách gần xa các món ăn của vùng đất Nam bộ từ xưa đến nay. Có trên 100 món ăn. Hoạt động ẩm thực này gắn với chợ nổi trên sông giới thiệu với du khách hoạt động trên sông nước của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung cũng như của Hậu Giang nói riêng”./.