Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 40 năm đại thắng mùa Xuân 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, tối 27/4, tại khu vực vòng xoay Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 4 năm 2015.  

banh_xeo_axpw.jpgChiếc bánh xèo kỷ lục đường kính 2m trong lễ hội

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 4 năm 2015 tại thành phố Cần Thơ có qui mô 100 gian hàng của các nhà hàng, công ty trong nước và quốc tế tham gia với hơn 100 loại bánh dân gian và 50 món ăn đặc sản của các vùng miền. 

Đây là sự kiện văn hóa đã thành truyền thống, năm nay được nâng lên thành lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng làm từ gạo và các loại rau, củ, quả,... của Nam Bộ với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo điều kiện cho nhân dân và khách du lịch đến tham quan, mua sắm, vui chơi, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ lao động ngành du lịch. 

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch thành phố Cần Thơ, Phó Ban tổ chức Lễ hội bánh dân gian cho biết: “Việc tổ chức lễ hội này sẽ tạo điều kiện để các nghệ nhân tiếp tục truyền nghề lại cho thế hệ con cháu cũng như kết nối học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, kết nối các nhà hàng khách sạn, các công ty lữ hành đối với các nghệ nhân để giúp họ ý thức được việc xây dựng thương hiệu, quảng bá thương hiệu, chú trọng khâu bao bì, đóng gói và vệ sinh an toàn thực phẩm”. 

Ngay đêm đầu tiên, Lễ hội bánh dân gian Nam bộ đã đón rất đông khách tham quan, thưởng thức. Thực khách đến lễ hội còn quan tâm đặc biệt đến hoạt động hướng dẫn khách thực hiện nhiều loại bánh như: gói bánh tét, làm bánh hỏi mặt võng, gói bánh lá dừa, đổ bánh phục linh và làm kim chi Hàn Quốc... 

Diễn ra từ nay đến hết ngày 1/5 tới, Lễ hội bánh dân gian Nam bộ Cần Thơ lần thứ 4 có nhiều hoạt động phụ trợ như cuộc thi làm bánh ngon, thi làm bánh và ăn bánh, trò chơi dân gian và giao lưu, biểu diễn nghệ thuật dân gian.../.