mon_ngon_vov_1_apoz.jpg
 Những món ăn ngon nhất đều được người miền Tây Yên Bái dùng để đón khách nơi xa.
Bánh chưng gói từ gạo nếp tan Tú Lệ là món ngon không thể bỏ qua.
Bánh chưng nếp cẩm.
Hầu hết các loại bánh ở miền Tây Yên Bái được chế biến từ gạo nếp.
Xôi ngũ sắc.
Thịt trâu hun khói Mường Lò - món ngon và nổi tiếng bậc nhất miền Tây Yên Bái.
Thịt hun khói Mường Lò vừa được cấp chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể.
Bên cạnh những món ăn, còn có rất nhiều loại sản vật có thể mua về làm quà....
... như mật ong rừng.
 Đỗ đen xanh lòng.
 Măng rừng khô gồm nhiều loại, được chế biến từ măng nứa, măng vầu, măng mai...
Táo mèo Mù Cang Chải.
 Khoai sọ Tú Lệ thơm dẻo nức tiếng.
Chẩm chéo - gia vị chấm nổi tiếng.
Hầu hết các sản vật đều rất sạch và mang hương vị riêng có.
Thiếu nữ Thái giới thiệu với du khách những sản vật nổi tiếng.
Ngoài cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, thì các sản vật ở miền Tây Yên Bái cũng rất hấp dẫn.
 Sự hồn hậu và mến khách của người dân nơi đây luôn níu chân du khách.
Đến miền Tây Yên Bái dịp này, du khách còn được thưởng thức và trải nghiệm giã cốm ở xã Tú Lệ - huyện Văn Chấn.
Thưởng thức và trải nghiệm cách làm bánh dày của đồng bào Mông huyện Mù Cang Chải.