1_nvbu.jpg
Nếu hành khách đi máy bay chán ngấy với thực đơn đồ ăn nhanh nghèo nàn hiện tại trên nhiều chuyến bay, hẳn sẽ ghen tị với những gì mà hành khách của hãng hàng không Scandinavian Airlines của Na Uy được thưởng thức từ cả nửa thế kỷ trước.
Từ những năm 1950 - 1980, hành khách khoang hạng nhất trên các chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines đã được tiếp viên phục vụ những bữa ăn thượng hạng không kém các nhà hàng, khách sạn dưới mặt đất.
Đây là những hình ảnh mà Scandinavian Airlines công bố nhân kỷ niệm 70 năm thành lập. 
Thực đơn trên máy bay thời điểm đó vô cùng phong phú, với những món ăn hấp dẫn bao gồm cả tôm hùm, trứng cá muối, bánh kem tráng miệng...
Một hành khách đang được phục vụ tôm hùm Na Uy tươi nguyên vỏ. Hai chai rượu khai vị được đặt trên băng tiếp theo.
Bức ảnh được chụp năm 1950, ghi lại khoảnh khắc một cặp vợ chồng hành khách đang lựa chọn món ăn trên khay thức ăn thịnh soạn.
Những năm 70, thay vì mỗi người một khai thức ăn được sắp sẵn, tiếp viên hàng không đẩy một xe thức ăn và phục vụ đồ ăn cho hành khách trên đĩa sứ sang trọng.
Một hành khách đang lựa chọn loại pho mát mình thích.
Hành khách đều được phục vụ chu đáo, tận tình.
Bức ảnh được chụp từ những năm 1980 cho thấy, trên menu có trứng cá muối, hải sản tươi sống bao gồm tôm và cá hồi.
Hành khách hiện đại chắc sẽ phải chảy nước miếng khi biết từ nửa thế kỷ trước, đồ ăn trên máy bay thịnh soạn cỡ này.
Cá hồi tươi sống được phục vụ ngay trên máy bay.
Hoa quả tráng miệng luôn đầy ắp.
Trên một chuyến bay đến châu Á vào năm 1960, một nữ tiếp viên hàng không hạnh phúc khi thấy hành khách vui vẻ dùng đồ ăn nhẹ trong khi các đồng nghiệp của cô đang phục vụ đồ uống phía sau.
Tôm hùm thường xuyên có mặt trên menu của Scandinavian Airlines. Những bức ảnh này được chụp vào năm 1981, cho thấy những gì bạn có thể thưởng thức khi bay hạng thương gia.
Thực đơn của hạng phổ thông cũng hấp dẫn không kém.
Hành khách còn có thể uống rượu Champagne trong khi thưởng thức tôm hùm và trứng cá muối trên chuyến bay.