hinh1_jpg_nasy.jpg
Nem chua Quảng Yên có vị chua vừa phải, ăn kèm lá sung bùi bùi thơm thơm, làm hài lòng cả những người sành ăn nhất.

Chả mực Hạ Long được giã bằng tay từ con mực tươi sống vừa được đánh bắt, ăn kèm chả mực cùng xôi trắng sẽ ngon hơn vì làm dậy lên mùi thơm béo của chả.
Là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, ngán được chế biến thành rất nhiều món như ngán hấp xả ớt, ngán xào bún, cháo ngán, gỏi ngán.
Bát canh hà mang vị chua, ngọt thanh của các gia vị, hòa quyện cùng với thịt hà được xào thơm là món ăn dân dã nhưng có nét riêng không thể quên.
Sá sùng khô đem rang, khi chín có màu vàng, mùi rất thơm, một hương thơm nồng ngậy đậm đà của biển.
Sữa chua trân châu nước cốt dừa. Sữa chua dẻo lạnh được ăn cùng với trân châu, nước cốt dừa vừa ngậy vừa thơm tạo cảm giác vô cùng thú vị.
Ruốc tép được làm từ thịt lợn, nước mắm ngon, thịt tép biển, tôm nõn tươi, giã quyện vào nhau làm nên món ăn rất ngon và tinh tế.
Sam biển là món ăn rất bổ dưỡng. Các món ăn từ sam được ưa chuộng là chân sam xào ớt chua cay, canh trứng sam, chả sam.
Thạch găng được vò từ lá găng trên rừng, để đông lại, ăn cùng nước đường, cho thêm chút đá và dầu chuối, vị thanh mát và mềm mại.
Nem chạo là món ăn có vị giòn dai vừa miệng, ăn kèm với bánh đa mỏng và rau sống, đặc biệt ngon khi ăn với lá sung và chấm nước mắm chua ngọt.