Như tin đã đưa, ngày 15/1 tại Công ty Cy-Vina – một công ty chuyên sản xuất, gia công vali, túi xách tại khu công nghiệp Long Đức, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, khiến 110 công nhân phải nhập viện cấp cứu.
Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Trà Vinh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH 1 thành viên Cy-Vina 15 triệu đồng vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể và bà Lê Thị Hồng 52 tuổi, cư ngụ tại thành phố Trà Vinh, chủ bếp ăn tập thể 27,5 triệu đồng vì sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật trong chế biến kinh doanh thực phẩm, chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn và kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Ngoài ra bà Lê Thị Hồng còn phải khắc phục hậu quả; chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm; phí khám, điều trị số công nhân phải nhập viện cấp cứu./.