Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: Vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tân Phú, TP HCM đã thanh tra, phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và xử lý đối với 2 cơ sở sản xuất giá đỗ.

Đó là cơ sở của ông Vũ Văn Huyên, tại số nhà 35/47 và cơ sở của ông Đỗ Văn Quân tại số 35/51, đường Đỗ Thừa Luông, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Qua kiểm tra đã xác định 2 chủ cơ sở này vi phạm quy định về an toàn thực phẩm với hành vi: “Sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm” và “không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định”.

Các hóa chất và nguyên liệu đậu xanh không rõ nguồn gốc để sản xuất giá được phát hiện là bao đỗ xanh có in chữ Trung Quốc loại 50kg, hóa chất để sản xuất giá không rõ nguồn gốc dạng tuýp và dạng bột được các đối tượng kinh doanh chào hàng và giao trực tiếp tại cơ sở sản xuất giá.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh thực phẩm đã xử lý vi phạm hành chính cả 2 cơ sở; tịch thu 6,7kg hóa chất dạng týp, 25kg dạng bột và tạm giữ 100kg (2 bao) nguyên liệu đậu xanh không rõ nguồn gốc theo quy định của pháp luật để ngăn chặn vi phạm của cơ sở sản xuất giá đỗ./.