Ngày 8/10, Đoàn kiểm tra liên ngành gia súc, gia cầm huyện Bình Chánh, TP HCM vừa phát hiện và thu giữ hơn 300 kg nội tạng động vật đã rỉ nước, bốc mùi hôi thối và không có giấy kiểm dịch.

noi_tang_csdo.jpg
Số nội tạng bẩn thu giữ được trước khi đưa ra thị trường (Ảnh Người lao động)
Qua kiểm tra phát hiện một lượng lớn lòng và cuống họng vịt bốc mùi, lẫn nhiều phân và lông. Ngoài ra, trên xe còn có 2 thùng huyết vịt đã luộc chín lẫn nhiều lông và tạp chất. Tổng trọng lượng lô hàng là 305 kg.

Lái xe là ông Lý Thành Chương (SN 1971, ngụ quận 10, TP HCM) - khai nhận chở hàng thuê từ Long An về TP HCM tiêu thụ. Nếu không được phát hiện kịp thời thì số nội tạng bốc mùi này sẽ được tung ra thị trường.

Lô hàng bị bắt giữ không có giấy kiểm dịch. Theo quy định, gia cầm kinh doanh phải giết mổ từ các lò được cấp phép và nội tạng phải làm sạch tại lò, sau đó đóng bao bì mới được đem đi tiêu thụ.

Mới đây, ngày 1/10, Đoàn Kiểm tra liên ngành phòng chống dịch gia súc, gia cầm huyện Bình Chánh, TP HCM cũng đã phát hiện một vụ việc thực phẩn bẩn kinh hoàng. Cơ sở tại địa chỉ F7/1C ấp 6 (hẻm đường Vĩnh Lộc), xã Vĩnh Lộc B đang tổ chức sản xuất chà bông quy mô lớn nhưng không có giấy phép và điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra phát hiện lượng thịt gà ở khu nguyên liệu đã bốc mùi hôi thối, thành phẩm và bán thành phẩm được để trong khay dưới nền nhà mặc cho chó tự nhiên qua lại. Cơ sở còn sử dụng dụng cụ hốt rác để xúc bột trộn vào chà bông. Đặc biệt, tại cơ sở này còn phát hiện phụ gia có thể gây ung thư đã dùng gần hết 1 bịch./.