1. Mua sắm đầy đủ đồ dùng
Khi bạn sắp xếp tủ bếp của mình và cố gắng quyết định những gì bạn nên có, nên mua và những gì không nên, điều quan trọng nhất là đảm bảo mọi thứ cần thiết đều có trong nhà. Bạn không muốn đồ ăn của mình bị lẫn vào ly hoặc đĩa của bạn hoặc các loại đồ ăn sẽ bị lẫn lộn vào nhau. Do đó, bạn hãy sắm đủ các đồ đạc cho căn bếp của mình.
2. Sắp xếp theo thói quen hằng ngày
Khi sắp xếp tủ bếp của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn để các đồ dùng cần thiết ở nơi dễ thấy và dễ nhớ đồng thời hãy tạo lập một thói quen hằng ngày rằng bạn phải cất đồ dùng vào đúng nơi quy định sau khi sử dụng xong. Cùng với việc sắp xếp gọn gàng và để đúng nơi quy định, nhà bếp của bạn sẽ luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Hơn nữa, khi cần dùng đến bất cứ đồ dùng nào trong nhà bếp bạn cũng có thể dễ dàng nhớ được nơi cất và lấy được chúng một cách nhanh chóng.
3. Sử dụng giá đỡ có thể mở rộng
Giá tủ có thể mở rộng này sẽ hoạt động tốt với mọi kích thước tủ và có thể được lắp đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Loại giá đỡ này cực kì tiện lợi cho gian bếp của bạn. Bạn có thể đựng được xoong nồi khác loại, đựng vung xoong hoặc một vài đồ gia dụng khác trong căn bếp của bạn.
4. Sắp xếp nắp nồi vào một vị trí
Cửa tủ bếp của bạn có thể là một nơi lí tưởng để treo giá đựng nắp nồi nếu bạn lo lắng khu vực chứa xoong nồi có thể bị chiếm khá nhiều diện tích. Bộ tổ chức nắp này sẽ nằm ngay phía sau cánh cửa tủ của bạn để bạn dễ dàng lấy khi cần. Rất tiện dụng trong quá trình nấu ăn.
5. Giá đỡ chảo
Nếu bạn đang cần thêm một số không gian tổ chức cho những chiếc chảo trong tủ của mình, giá đỡ chảo này sẽ không chiếm quá nhiều không gian. Bạn chỉ cần đặt những chiếc chảo từ nhỏ tới to lần lượt vào từng của chiếc giá, vậy là bạn đã có một không gian hoàn toàn vừa sạch đẹp vừa tiện lợi.
6. Giá đỡ có thể điều chỉnh
Loại giá này có thể phù hợp với bất kỳ và mọi chảo bạn có. Từ những chiếc thớt thông thường đến những chiếc chảo bánh và thậm chí cả những loại xong dùng để hầm thịt. Bạn có thể tạm biệt những ngày lần mò tủ tìm chiếc chảo yêu thích của mình!
7. Sử dụng thanh căng
Là loại thanh nhựa có độ dài điều chỉnh được, bạn chỉ cần đặt nó vào tủ bát hoặc tủ bếp của mình sau đó điều chỉnh cho độ dài của thanh phù hợp với chiều cao của tủ. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chia ngăn các loại vung, xoong, nồi, bắt đũa và chai lọ với nhau. Thật dễ dàng và tiện lợi.
8. Tận dụng góc tường
Nếu bạn không có quá nhiều phần góc tường, việc sắp xếp tủ ở góc là lựa chọn hoàn hảo vì nó sẽ không chiếm quá nhiều không gian trong ngôi nhà bạn. Ví dụ như chiếc trạn bát hình tam giác, bạn có thể xếp nó vào đúng góc tường, vừa tiết kiệm được không gian vừa tiện dụng dễ lấy.
9. Giá có thể xếp chồng lên nhau
Bạn sẽ không bao giờ phải loay hoay trong tủ bếp của mình để tìm thứ đồ hộp bạn cần nữa với giá đựng đồ hộp này. Bạn cũng có thể dễ dàng xem tất cả các lon mà bạn có và không có, làm cho danh sách hàng tạp hóa của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với chiếc giá xếp tầng lần lượt, bạn có thể sử dụng chúng để đựng các loại gia vị hoặc các loại lon nhằm dễ dàng phân biệt và nhận dạng từng loại.
10. Giá móc lên cửa
Tương tự như việc đựng nắp vung, tất cả những gì bạn phải làm là treo dụng cụ sắp xếp lên cửa phòng của bạn sau đó bạn có thể phân loại theo từng tầng như từng mì gói, gia vị, đồ khô… đây cũng là một cách tuyệt với để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn.
12. Giá đựng dạng bậc thang
Giá sắp xếp gia vị tiêu chuẩn này là một phương pháp sắp xếp gia vị cổ điển cho phép bạn xem tất cả các loại gia vị của mình để chúng dễ dàng tìm thấy khi bạn cần.
13. Móc treo gia vị gắn tường
Thay vì sử dụng giá treo phía sau cửa tủ, bạn cũng có thể sử dụng các loại móc treo tường để đựng thực phẩm và gia vị. Ngoài việc tiết kiệm không gian thì nó có thể khiến gian bếp của bạn trông độc và lạ hơn rất nhiều .
14. Tận dụng không gian dưới gầm bàn
Bạn cảm thấy việc úp cốc trên mặt bàn thực sự rất tốn diện tích và có thể đổ vỡ. Bạn có thể dán móc treo bên dưới mặt bàn và treo chúng lên đó. Một sự sáng tạo cho phòng bếp của bạn./.