Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện cơ sở chế biến sản xuất tương đen không thực hiện đầy đủ các nội dung đã ghi trong bản cam kết bảo vệ môi trường, vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại cơ sở sản xuất, đoàn kiểm tra đã phát hiện hơn 1.600 kg tương ớt thành phẩm không nhãn mác đưa từ Bình Định lên để tiêu thụ, 5.560 kg nguyên liệu có biểu hiện mốc, bốc mùi hôi thối và gần 3.500 kg tương thành phẩm đã được đóng gói chuẩn bị chuyển ra thị trường tiêu thụ.

Đáng lưu ý là nhà xưởng sản xuất xây dựng tạm bợ, giàn làm tương lên men và thùng ngâm tương không được che đậy không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm./.