1_lomp.jpg
Để chảo quá đầy. Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn thịt có lớp vỏ giòn thì bạn phải để chảo có không gian.
Một lý do khác khi rán thịt không có lớp vỏ giòn là bạn đang sử dụng chảo chống dính bởi chảo này thường nóng ít hơn chảo bình thường. Đối với thịt, hãy sử dụng một chảo nướng hoặc một chảo gang.
Nguyên tắc cơ bản để món pasta hoàn hảo là cho muối vào nước để luộc. Thiếu muối, mì ống sẽ không đậm vị và nước sốt sẽ không quyện vào món ăn. Sử dụng một muỗng canh muối với mỗi 300 gram mì ống.
Không chiên với dầu ô liu. Ở nhiệt độ cao dầu ô liu mất các giá trị dinh dưỡng và có thể làm hỏng mùi vị của thức ăn. Vì vậy, tốt hơn là chỉ nên sử dụng dầu ô liu cho món salad và dùng dầu hướng dương để chiên.
Không làm nóng chảo trước khi nấu. Các đầu bếp hàng đầu nói: "nếu bạn nghĩ rằng chảo đã đủ nóng, chờ thêm hai phút nữa hãy tiến hành nấu ăn".
Hầu hết các công thức nấu ăn cho rằng tỏi nên được thêm vào sau cùng của quá trình nấu hoặc thậm chí bỏ đi sau 2-3 phút nấu. Tỏi chứa ít nước và nó cháy rất nhanh. Khi chín, tỏi có thể làm hương vị món ăn khó chịu.
Trước khi nấu thịt, để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng trong một vài giờ. Việc này giúp thịt được làm nóng đồng đều hơn.
Không nên ăn thịt ngay sau khi được nấu chín. Tốt hơn là chờ thêm một vài phút, bạn sẽ bị ấn tượng bởi hương vị của món ăn.
Lưu trữ tất cả các thực phẩm mà bạn có trong tủ lạnh không phải là một ý tưởng tốt. Cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím và các loại trái cây nhiệt đới như kiwi và xoài sẽ ngon hơn khi được giữ ấm. Khi được lưu trữ trong tủ lạnh, các sản phẩm này bị mất độ tươi một cách nhanh chóng.
Không cần thiết phải lật thịt quá thường xuyên trong khi nấu ăn- đó là một quy tắc vàng của các đầu bếp.
Để có được màu sắc trứng luộc một cách hoàn hảo, tắt bếp khi nước bắt đầu sôi và để trứng trong nước nóng khoảng 10 phút. Bằng cách này, lòng trắng trứng và lòng đỏ sẽ có màu sắc đẹp hơn.