Ngày 25/11, tại thành phố Đà Nẵng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Hội LHPN thành phố Đà Nẵng khai mạc Ngày hội ''Tuần lễ Tư vấn dinh dưỡng vì sức khoẻ cộng đồng''.

Tại ngày hội tư vấn này, các Phó giáo sư, bác sĩ chuyên ngành dinh dưỡng cùng đội ngũ tình nguyện viên trực tiếp cung cấp những kiến thức dinh dưỡng, hướng dẫn lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng cũng như cách sử dụng sản phẩm dinh dưỡng một cách khoa học.

Các lĩnh vực được tư vấn tại Ngày hội tư vấn bao gồm: Tư vấn về dinh dưỡng và chế độ ăn cho trẻ em; tư vấn về dinh dưỡng cho phụ nữ và bà mẹ mang thai; tư vấn cách lựa chọn dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình an toàn; tư vấn về chế độ dinh dưỡng phòng và chữa trị bệnh béo phì, tăng huyết áp và đái tháo đường....

Trong dịp này, Viện dinh dưỡng Quốc gia tổ chức tư vấn cho các trường học mầm non và tiểu học về chế độ dinh dưỡng cho trẻ theo hình thức là tư vấn trực tiếp tại 10 trường học, hoặc tư vấn trực tuyến.

Theo PGS, TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hiện nước ta có 34% trẻ em bị suy dinh dưỡng thấp theo tuổi; trên 30% trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ mang thai bị thiếu máu và thiếu sắt, 16,3% số người mắc bệnh thừa cân béo phì... trong đó, các bệnh trên đều liên quan đến chế độ dinh dưỡng. Do vậy, chương trình được tổ chức nhằm cung cấp thông tin chính xác, toàn diện, đầy đủ về dinh dưỡng cho cộng đồng, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Nâng cao nhận thức, tuyên truyền, giáo dục, tư vấn, hỗ trợ về chế độ dinh dưỡng hợp lý...nhất là đối với phụ nữ. Cung cấp các vấn đề liên quan đến tăng trưởng, ngăn ngừa suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em./.