Trước sự việc Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào nhập thực phẩm “quá đát” để nấu ăn cho học sinh trường Tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) và bị phụ huynh phát hiện kịp thời, huyện Bàu Bàng đã mở cuộc họp khẩn nhằm xử lý vụ việc. Cơ quan chức năng tạm đình chỉ việc tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú đối với trường Tiểu học Long Bình để phục vụ công tác điều tra.

Theo ông Lê Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng UBND huyện Bàu Bàng, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc Công ty Phú Nhật Hào nhập thực phẩm “quá đát” để chế biến thức ăn cho học sinh trường Tiểu học Long Bình, lãnh đạo UBND huyện Bàu Bàng đã nhanh chóng thành lập đoàn công tác liên ngành đến hiện trường để tiến hành điều tra vụ việc. Tại đây, đoàn công tác của huyện đã tiến hành thiêu hủy số thực phẩm không rõ nguồn gốc.

thit_qua_dat_jyvo.jpgCá diêu hồng bị thối vẫn được đưa vào trường học nấu cho học sinh

“Hiện chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm của liên ngành và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo các ngành liên quan siết chặt công tác nhập thực phẩm để nấu ăn cho học sinh bán trú ở các trường trên địa bàn”, ông Lê Nguyên Vũ khẳng định.

Còn đại diện Trạm Thú y huyện Bàu Bàng cho biết, việc nhập thực phẩm vào trường học phải được kiểm dịch rõ ràng. Tuy nhiên, Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào đã vận chuyển 12 kg thịt heo không có giấy tờ chứng minh xuất xứ; đáng nói là thịt đã đổi màu sắc.

Được biết, trường Tiểu học Long Bình có 774 học sinh, trong đó có 650 học sinh đăng ký suất ăn bán trú hàng ngày. Công ty Nhật Phú Hào cung cấp suất ăn công nghiệp nhưng mượn bếp ăn tập thể tại trường Tiểu học Long Bình tự tổ chức nấu ăn. Tại bếp ăn tập thể này có 8 nhân viên của Công ty trực tiếp chế biến thức ăn.

Trước đó, chiều 5/3, phụ huynh của trường tiểu học Long Bình phát hiện một xe tải chở 72 kg cá diêu hồng và 12 kg thịt hôi thối, chuyển màu vào bếp ăn đặt tại trường tiểu học Long Bình để nấu nướng cho học sinh bán trú của trường ăn./.