Phòng cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Đắk Lắk vừa lập biên bản niêm phong cơ sở thu gom chế biến thực phẩm từ gia súc của ông Nguyễn Duy Song (ở xóm Mới, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin).

Qua kiểm tra đột xuất, lực lượng cảnh sát môi trường phát hiện 6 tấn da và 2 tấn mỡ trâu bò chất thành đống, bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong cơ sở do chứa sản phẩm không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch, kho sản xuất không đảm bảo vệ sinh, nước dùng để chế biến thải trực tiếp ra môi trường…

Trước đó, Phòng cảnh sát môi trường, Công an Đắk Lắk cũng đã kiểm tra lò mổ trâu bò của bà Nguyễn Thị Hoài Phương (đường Võ Văn Kiệt, phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột) và phát hiện tại cơ sở này có hơn 60kg nội tạng trâu, bò đã bốc mùi hôi thối. Số nội tạng sau đó đã được cơ quan chức năng đưa đi tiêu hủy theo quy định./.