Chiều 18/2, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế, có công văn yêu cầu các sở y tế thông tin đến người tiêu dùng về nguy cơ xuất hiện xúc xích độc tại Việt Nam, đồng thời phối hợp các cơ quan kiểm tra, giám sát, phát hiện mặt hàng xúc xích của công ty Ballering. 

Theo ông Nguyễn Hùng Long, Cục phó Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, hiện cơ quan này đang rà soát lại toàn bộ hồ sơ đăng ký chất lượng thực phẩm, đặc biệt là xúc xích nhập vào Việt Nam. Kết quả bước đầu cho thấy, trong toàn bộ thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam từ đầu năm 2008 tới nay chưa phát hiện ra sản phẩm của Ballering.

Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác thuộc ngành công thương, quản lý thị trường, hải quan xem xét, kiểm tra xem loại thực phẩm này có được cấp phép nhập vào Việt Nam không và doanh nghiệp nào nhập khẩu, phân phối. Đồng thời, Cục yêu cầu mạng lưới thanh tra thực phẩm trong nước chuẩn bị kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập ngoại xem có loại xúc xích này trên thị trường Việt Nam hay không./.