Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Nam Sung Vina, đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) vào chiều 8/11, khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện, ông Cao Đình Minh, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Diễn Châu cho biết: Đến 11h hôm nay (9/1),187/211 bệnh nhan đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

Dự kiến, đến chiều nay, 24 công nhân bị ngộ độc còn lại đang được điều trị ở Bệnh viện đa khoa Phù Diễn và Bệnh viện đa khoa Diễn Châu sẽ được kiểm tra, thăm khám và ra viện.

6a_xtes_zmau.jpg 
Bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang bệnh viện do quá tải

Ông Cao Đình Minh cho biết thêm, các cơ quan chuyên môn đang nghi canh rau cải là thức ăn gây ngộ độc. Thức ăn gây ngộ độc đã được cơ quan chức năng lấy bệnh phẩm, niêm phong, chuyển đi làm quy trình xét nghiệm.

“Để tiếp tục đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng tôi đề nghị Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm chỉ đạo thực hiện quy trình thanh, kiểm tra, tránh xảy ra những sự cố ngoài mong muốn”, ông Minh đề nghị.

Như VOV.VN đã đưa tin, chiều qua (8/1), một vụ ngộ độc thức ăn đã xảy ra tại Công ty may Nam Sung Vina ở Khu công nghiệp Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, khiến khoảng 300 công nhân phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng dữ dội, buồn nôn, một số người bị ngất xỉu.

Ban lãnh đạo Công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại các cơ sở y tế khác trên địa bàn./.