1_mflt.jpg

1. Sử dụng nước sốt còn thừa để nấu ăn: Phần nước sốt cà chua, tương ớt thừa ra có thể bảo quản trong khay đá tủ lạnh. Chỉ cần hâm nóng lên, lượng sốt bạn tiết kiệm này có thể dùng kèm với mỳ Ý hay khoai tây chiên cho những bữa ăn sau. 

2. Cắt phô mai thành lát nhỏ: Việc cắt miếng phô mai thành từng lát nhỏ đều đặn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với một chiếc nạo hoa quả. 

3. Vắt chanh: Nếu bạn muốn vắt nước chanh nhưng lại không có dụng cụ vắt, hãy hâm nóng chanh trong lò vi sóng, bạn không chỉ thực hiện công việc một cách nhanh chóng mà còn lấy được tối đa lượng nước chanh. 

4. Phơi khô thảo mộc dư thừa: Nếu còn dư thừa một lượng nhỏ lá thảo mộc sau khi nấu ăn, bạn cũng không nên vứt chúng đi. Thay vào đó, hãy phơi khô chúng và bạn có thể sử dụng vào những lần chế biến sau.

5.  Thu dọn những mảnh thủy tinh vỡ: Những mảnh thủy tinh vỡ có thể gây thương tích nếu bạn chạm tay vào. Bên cạnh đó, bạn không có cách nào để thu dọn những mảnh thủy tinh rất nhỏ không thể thấy được. Một lát bánh mì gối có thể giúp bạn dọn toàn bộ mớ lộn xộn này, ngay cả những mảnh thủy tinh nhỏ nhất.

6. Kê thìa, muỗng ở mép nồi mà không bị rơi: Một trong những rắc rối khi nấu ăn là chiếc muỗng của bạn thường xuyên trượt và rơi xuống nồi súp đang sôi sùng sục. Để khắc phục điều đó, hãy buộc dây chun qua phần cuối thân muỗng như thế này. 

7. Tách hạt ngô: Đặt bắp ngô lên một chiếc khuôn làm bánh và dùng dao gọt lấy hạt dễ dàng. 

8. Mở nắp lọ: Đây là một công việc khó khăn đối với những chiếc lọ, bình vặn nắp chặt như lọ bơ, mứt. Bạn có thể mở nắp lọ một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với những chiếc dây cao su và làm theo thao tác trong hình.

9. Đong lượng thực phẩm bằng thìa chính xác: Để đong lấy một lượng chính xác của những sản phẩm đóng hộp, ta chỉ cần dán một miếng giấy nhỏ qua một phần miệng hộp như thế này.

10. Cố định thớt khi sử dụng: Để tránh làm thớt trượt trên mặt bàn khi sử dụng, hãy kê ở dưới thớt một chiếc khăn ẩm. 

11. Kéo dài tuổi thọ của nến sáp: 

Đây là một mẹo rất thú vị. Trước khi sử dụng nến thơm một ngày, hãy bỏ nó vào tủ lạnh. Điều này giúp cho nến cháy chậm hơn, và kéo dài tuổi thọ nến sáp lên gấp đôi

12. Thắp sáng nến bằng sợi mì spaghetti: Nghe có vẻ kì lạ nhưng đây là một mẹo vặt vô cùng hiệu quả. Nó có thể giúp bạn tránh tiếp xúc với những que diêm nếu như bạn sợ chúng không an toàn. Chỉ cần một sợi mì spaghetti khô chưa qua chế biến là bạn đã có thể thắp sáng ít nhất 2 cây nến. 

13. Cố định túi ni lon trong thùng rác: 

Những túi ni lon đựng rác rất mỏng và thường bị trượt ra khỏi thùng hoặc rách. Để khắc phục điều này, hãy dán một miếng dán treo đồ lên thân thùng như thế này

14. Rửa sạch chai lọ: Thật khó để tìm đúng được một cây chải vừa vặn kích cỡ chiếc lọ mà bạn cần rửa sạch. Mẹo sau đây sẽ giúp bạn lau bên trong lọ mà không cần cây chải : Nghiền vỏ trứng bỏ vào trong chai, đậy nắp và lắc đều. Vỏ trứng sẽ làm sạch bụi bẩn trong chai lọ, sau đó bạn chỉ cần tráng qua lọ bằng nước.

15. Trang trí bánh nướng: Một cách đơn giản và hiệu quả để trang trí bánh nướng là rắc bột qua một miếng ren, chẳng hạn như khăn trải bàn.