Cân bằng Cholesterol: Các enzyme và chất xơ trong nấm cũng giúp giảm mức cholesterol. Hàm lượng protein cao trong nấm giúp đốt cháy cholesterol. Cân bằng nồng độ cholesterol giữa cholesterol "xấu" và cholesterol "tốt" là điều cần thiết trong việc phòng chống các bệnh tim mạch, đau tim và đột quỵ. |
Thiếu máu: bệnh nhân thiếu máu do độ sắt trong máu thấp dẫn đến mệt mỏi, đau đầu, giảm chức năng thần kinh, và các vấn đề tiêu hóa. Nấm là một nguồn chất sắt và hơn 90% về giá trị dinh dưỡng sắt có thể được hấp thụ bởi cơ thể, thúc đẩy sự hình thành của các tế bào máu và cơ thể mạnh khỏe. |
Ung thư vú và Ung thư tuyến tiền liệt : Nấm hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt do Beta-glucans và Acid Linoleic. Acid linoleic ngăn chặn các hiệu ứng có hại của estrogen thừa, một trong những nguyên nhân chính gây ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh. Beta-glucans hạn chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong ung thư tuyến tiền liệt. |
Bệnh tiểu đường: Nấm là thực phẩm ít năng lượng lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường. Nó không có chất béo, cholesterol, hàm lượng carbohydrate thấp, hàm lượng protein cao, nhiều vitamin và khoáng chất. Các khoáng chất trong nấm có thể giúp bệnh nhân tiểu đường khỏi những điều kiện đau đớn và có khả năng đe dọa tính mạng. |
Chất dinh dưỡng: Nấm giàu Vitamin D và vitamin thiết yếu này có thể tạo thuận lợi cho sự hấp thụ và chuyển hóa canxi và phốt pho. |
Tăng cường hệ thống miễn dịch: Ergothioneine, chất chống oxy hóa mạnh trong nấm, rất hiệu quả trong việc bảo vệ khỏi các gốc tự do cũng như thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Nấm có chứa kháng sinh tự nhiên (tương tự như penicillin, mà chính nó được chiết xuất từ nấm). Sự kết hợp tốt các vitamin A, B-Complex và C được tìm thấy trong nấm cũng tăng cường hệ thống miễn dịch. |
Huyết áp: Kali đóng vai trò như một chất giãn mạch, thư giãn căng thẳng mạch máu và do đó làm giảm huyết áp. Cao huyết áp có thể dẫn đến chết người, đặc biệt là các cơn đau tim và đột quỵ. Kali làm tăng chức năng nhận thức, bởi vì tăng máu và oxy lưu lượng đến não kích thích hoạt động thần kinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tăng mức kali cải thiện trí nhớ và lưu giữ tri thức. |
Tác dụng giảm cân: Các protein được kết hợp với carbohydrate, không có chất béo hoặc cholesterol, và một số chất xơ, sự kết hợp này có tác dụng trong việc giảm cân. Một số nghiên cứu cho rằng nấm là loại thực phẩm hiếm hoi mà mọi người có thể ăn thường xuyên tốt mà không có tác dụng phụ. |