1trung_gndg.jpg
Giúp bạn no lâu hơn: Khi bạn ăn trứng cho bữa sáng thay vì bánh mì nướng hoặc ngũ cốc, protein và chất béo trong trứng giúp giữ mức năng lượng của bạn trong một thời gian dài hơn. Bằng cách này, bạn có thể tránh ăn vặt vào buổi sáng và cũng ăn ít hơn trong ngày.
Nguồn Protein: Trứng được coi là nguồn protein hoàn hảo nhất. Ngoài ra, trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà chúng ta cần phải nhận được trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Giảm cân: Trứng giúp no lâu, do đó trứng là một giải pháp hoàn hảo cho bữa sáng của bạn. Chứng thèm ăn và nguy cơ ăn quá nhiều cũng sẽ giảm xuống. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người ăn trứng cho bữa sáng tiêu thụ ít calo hơn trong suốt thời gian còn lại của ngày, do đó họ giảm cân hiệu quả.
Tăng cường hệ miễn dịch: Selenium là một chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và điều chỉnh hormone tuyến giáp. Trứng giàu selenium, do đó ăn một hoặc hai quả trứng cho bữa ăn sáng có thể giúp bạn chống lại nhiễm trùng và xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Bảo vệ não của bạn: Trứng chứa một chất dinh dưỡng cần thiết gọi là choline, giúp hỗ trợ sự phát triển của não. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng thiếu cholin có thể gây ra rối loạn thần kinh và giảm chức năng nhận thức. Sự thiếu hụt cholin cũng có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Ăn trứng thường xuyên có thể giúp bạn giữ mức cholin ổn định và bảo vệ não.
Làm giảm căng thẳng và lo âu: Có 9 loại axit amin khác nhau có sẵn trong trứng giúp tăng cường sức khoẻ tinh thần và cũng điều chỉnh việc sản xuất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh làm bạn thư giãn, bình tĩnh và có tâm trạng tốt. Sự thiếu hụt các axit amin này có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Nếu ăn trứng cho bữa sáng, bạn có thể bắt đầu ngày mới một cách bình tĩnh và thoải mái và tránh xa căng thẳng, lo âu.
Điều chỉnh mức độ Cholesterol: Một quả trứng có chứa 200 mg cholesterol và đây là lượng cần thiết cho cơ thể. Cholesterol trong trứng được coi là cholesterol tốt. Nó có thể giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể và nâng cao cholesterol tốt. 
Bảo vệ mắt: Trứng có chứa hai chất chống oxy hoá là leutin và zeaxanthin có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những ảnh hưởng của tia cực tím. Những chất chống oxy hoá giúp bảo vệ võng mạc của bạn, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể ở tuổi già.
Cải thiện da và tóc của bạn: Vitamin B-complex rất cần thiết cho làn da, tóc, mắt và gan khỏe mạnh. Trứng có chứa B-complex vitamin gọi là biotin. Vitamin này giúp cơ thể bạn chuyển hóa chất béo và tinh bột thành năng lượng. Ngoài ra, biotin có thể cải thiện mái tóc, móng tay và da của bạn.
Răng và xương chắc khoẻ: Trứng là một trong số ít các nguồn vitamin D tự nhiên quan trọng đối với sức khoẻ của xương và răng. Vitamin D cũng kích thích sự hấp thụ canxi cần thiết cho sự trao đổi chất, tiêu hóa và sức khoẻ tim mạch.
Giảm nguy cơ ung thư: Choline có nhiều trong lòng đỏ trứng là chất dinh dưỡng giúp cải thiện chức năng gan và cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.