ta_thsq.jpg
Sáng sớm 8/10, tại TP.HCM mặc dù trời mưa to, nhưng Thủ tướng và Đoàn công tác đã liên tiếp kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp và một quán ăn đường phố. Cùng đi có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ NN&PTNT và lãnh đạo TP.HCM. Đây đều là các cuộc kiểm tra bất ngờ, không báo trước.

Tham quan cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp Tú Anh tại tổ 2, Ấp 2, Vĩnh Lộc A, quận Bình Chánh, Thủ tướng tìm hiểu về quy trình chế biến từ khâu sơ chế đầu vào, gia công, nấu nướng, và đóng gói suất ăn cũng như xem hồ sơ, giấy tờ liên quan của cơ sở về nhập nguyên liệu, giấy kiểm dịch, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời câu hỏi của Thủ tướng về việc người cấp giấy chứng nhận cho cơ sở có xuống tận nơi hay ngồi trên trụ sở, có hay kiểm tra thực tế cơ sở không?, chị Nguyễn Thị Nụ, chủ cơ sở chế biến cho biết, cơ quan giấy chứng nhận không chỉ kiểm tra thực tế khi cấp giấy mà còn kiểm tra đột xuất, có lần vào 12h trưa.

Cơ sở Tú Anh tại quận Bình Chánh mỗi ngày cung cấp 4.000 suất ăn cho công nhân, sinh viên với giá khoảng 15.000 đồng/suất.

Sau khi kiểm tra cơ sở chế biến suất ăn Tú Anh, Thủ tướng đã kiểm tra tại quán phở Phú Cường trên đường Nguyễn Hậu, Phường Tân Thành, Quân Tân Phú và các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố khác trên địa bàn. Sau đó, Thủ tướng và đoàn công tác ăn phở tại quán Phú Cường.

Thủ tướng căn dặn chính quyền Phường sở tại thường xuyên giám sát kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, hàng ăn uống trên địa bàn. 

Tiếp sau đó, Thủ tướng đã kiểm tra việc chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm tại Siêu thị Coopmart tại đường Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 11.

Thủ tướng trực tiếp kiểm tra khu vực bán thịt gia súc, gia cầm trong siêu thị
Thủ tướng kiểm tra gian hàng đông lạnh tại siêu thị.