Ngoài các loại hình kinh doanh được hoạt động theo Chỉ thị 18 của UBND TP, để tạo lộ trình, tiền đề cho việc mở cửa thêm một số hoạt động sắp tới, UBND Quận 7 đề nghị UBND TP.HCM thống nhất chủ trương để địa phương này thí điểm mở cửa dịch vụ ăn uống tại chỗ. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động phải đáp ứng các điều kiện như tối đa 30% công suất, không quá 20 người trong cùng 1 thời điểm.

Ngoài đảm bảo các điều kiện trong Bộ tiêu chí 3326/QĐ- BCĐ ngày 15/9/2021 đánh giá an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP, việc kinh doanh phải đáp ứng thêm một số yêu cầu. Cụ thể như: tất cả nhân viên, người lao động, khách hàng đã được tiêm vaccine đủ liều theo quy định của Bộ y tế ít nhất 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng. Diện tích kinh doanh tối thiểu từ 100 m2 trở lên, ưu tiên khu vực ngoài trời, thoáng khí, không máy lạnh.

UBND Quận 7 sẽ thẩm định, cấp mã QR, gắn camera kết nối về Trung tâm Kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phục hồi kinh tế Quận 7 để kiểm soát nhân viên, khách ra vào hàng ngày. Thời gian thí điểm từ ngày 10/10/2021 đến khi thành phố cho các dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ hoạt động trở lại./.