Sáng nay (23/4), một vụ ngộ độc tập thể với số lượng lớn, trên 300 người đã xảy ra tại Công ty Simone, trụ sở tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Nhiều công nhân đã được đưa vào cấp cứu tại một số bệnh viện của Thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều nay, Bệnh viện huyện Nhà Bè cho biết, họ đang tiếp nhận và điều trị cho 304 công nhân của Công ty Simone, tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An bị ngộ độc thực phẩm.

300_cong_nhan_ngo_doc_kqnk.jpgCác công nhân công ty simone đang điều trị ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện huyện Nhà Bè
Các công nhân bắt đầu nhập viện từ lúc 8h đến trưa nay với các triệu chứng giống nhau như: đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Một số công nhân còn bị sốt cao 380C và ngất xỉu.

Buổi chiều, Bệnh viện huyện Nhà Bè đã cho xuất hiện khoảng 150 người bị nhẹ. Những trường hợp nặng được giữ lại để theo dõi và truyền dịch do bị mất nước. Đáng chú ý trong số này có 2 công nhân đang mang thai tháng thứ 3, sức khỏe đã ổn định nhưng được giữ lại Khoa Sản để theo dõi thêm. Các công nhân cho biết, họ ăn bữa cơm tối lúc 17h30 chiều 22/4 với món cải ngọt và thịt gà.

Công nhân Nguyễn Thị Ngọc Thu cho biết: “Lúc ăn món canh cải em cảm nhận thấy mùi hôi và nghĩ công ty nấu chắc không có vấn đề gì nên ăn tiếp. Đến 2h sáng, em bị đau bụng. Sáng dậy vẫn cố gắng đi làm vì sợ công ty không cho nghỉ. Sau đó, Giám đốc kêu xe chợ đi cấp cứu”.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ, Giám đốc Bệnh viện huyện Nhà Bè cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ ngộ độc thực phẩm là do bị nhiễm khuẩn. Chúng tôi đã huy động thêm Đội cấp cứu của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Quận 7 đến hỗ trợ. Công ty báo cáo là có 5.000 công nhân ăn nhưng chia làm 2 đợt. Chúng tôi dự kiến  sẽ có thêm nhiều người nữa nhập viện vì còn nhiều người đã ăn nhưng chưa có triệu chứng. Đa phần các công nhân bị ngộ độc sau khi ăn 10 giờ đồng hồ”.

Nhiều công nhân cho biết, thịt gà và cải ngọt là món ăn thường xuyên và tại Công ty Simone trước đây chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào./.