Tối 14/11, sự kiện họp báo và tiệc tối được chủ trì bởi Đại sứ Italia tại Việt Nam - Ngài Antonio Alessandro cùng với sự tham dự của đầu bếp Marco Squizzato tới từ Hiệp hội đầu bếp Italy đã đánh dấu sự trở lại của Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam.

Hòa chung không khí của Tuần lễ Ẩm thực Italy trên toàn thế giới, Tuần lễ Ẩm thực Italy lần thứ VII tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mang tới cho công chúng cơ hội trải nghiệm những món ăn Italy lành mạnh và đậm bản sắc, đồng thời mang tới những sản phẩm nông sản hảo hạng "Made in Italy".

Chia sẻ từ Ngài Antonio Alessandro, sẽ có 3 thông điệp chính được truyền tải thông qua Tuần lễ ẩm thực Ý tại Việt Nam năm nay: “Thứ nhất về nguyên liệu, chất lượng nguyên liệu của Italy – quốc gia luôn nổi tiếng về chất lượng nguyên liệu hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực.

Thứ hai, về tính lành mạnh của thực phẩm Italy – đất nước được biết đến với chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, khi nhấn mạnh vào các thực phẩm giàu chất xơ, ít chất béo, sử dụng những nguyên liệu địa phương đồng thời ít thịt, nhiều hải sản. Cuối cùng là tính bền vững của lương thực, thông qua việc tiêu thụ sản phẩm đảm bảo tính bền vững, lâu dài” - Đại sứ Italia tại Việt Nam cho biết.

Theo đó, Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam 2022 sẽ bao gồm các hoạt động: Tiệc tối khai mạc tại Nhà hàng La Fiorentina. Đầu bếp Squizzato sẽ chuẩn bị một thực đơn đặc biệt thể hiện sự lành mạnh của chế độ ăn vùng Địa Trung Hải. 

Tiếp đến là Sự kiện thảo luận về Văn hóa cà phê, hợp tác cùng thương hiệu Segafredo Boncafe’ Vietnam, bảo tàng Thế giới Cà phê Buôn Ma Thuột và Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học Quốc tế Trieste, diễn ra lúc 14h30, ngày 16/11 tại Casa Italia.

Tại Tuần lễ, người yêu ẩm thực cũng sẽ được tham dự Lễ hội kem Gelato hợp tác, giới thiệu về truyền thống làm kem thủ công của Italy. Cùng với đó là Lễ hội Rượu Vang Casa Italia, sự kiện nếm thử rượu vang Ý được tổ chức trong hai ngày với sự hợp tác cùng những nhà phân phối lớn tại Việt Nam. Ngoài ra, các hoạt động Triển lãm Tuần lễ Ẩm thực Italy, Cuộc thi và khoá đào tạo Nếm thử Rượu Vang Valpolicella cùng Triển lãm “Hương vị nước Ý” cũng sẽ diễn ra vào đầu tháng 12.

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam, một số nhà hàng Italy tại Việt Nam cũng sẽ giới thiệu những “Thực đơn đặc biệt” kết hợp giữa các yếu tố truyền thống, bền vững và đổi mới.Thực phẩm nông nghiệp là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Italia được quảng bá qua chiến dịch xây dựng thương hiệu quốc gia “Đất nước Ý - phi thường từ những điều giản dị. Đây là dịp để những người yêu ẩm thực có cơ hội được khám phá nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Italy tại Việt Nam./.