quán ăn
Kể từ 0h ngày 23/4, Hà Nội được nới lỏng cách ly xã hội, các quán ăn cũng được phép mở cửa trở lại để phục vụ dân nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng chống lây lan dịch Covid-19.
Người dân trước khi vào quán ăn được yêu cầu rửa tay sát khuẩn.
Để đảm bảo phòng chống lây lan dịch Covid-19, một số hàng ăn trên phố Phủ Doãn đã có sáng tạo độc đáo, dựng các tấm chắn giọt bắn bằng nhựa.
Các tấm chắn giọt bắn này được liên kết với nhau bằng dây nhựa hết sức đơn giản.
Mỗi bàn ăn ở đây có thể ngồi 2 người với bàn nhỏ hoặc 4 người với bàn to.
Khi khách hàng dùng bữa xong, nhân viên sẽ lập tức lau dọn sạch sẽ bàn cũng như là tấm chắn.
Ông Nguyễn Đức Sơn, chủ quán ăn tại 61 Phủ Doãn chia sẻ: "Để đảm bảo phòng chống lấy lan dịch Covid-19 theo quy định của nhà nước, của hàng chúng tôi đã dùng những miếng nhựa lắp ghép vào nhau để ngăn cách như ở những văn phòng công sở. Chi phí cho việc này hết khoảng 1 triệu rưỡi - 2 triệu và được thực hiện trong vòng 1 ngày sau khi được nới lỏng cách ly xã hội.". Trong ảnh: Ông Sơn đang dán băng dính ở các đầu nhựa sắc nhọn để tránh xước xát không mong muốn.
Một cửa hàng khác trên phố Phủ Doãn cũng dựng những tấm chắn nhựa.
Ở cửa hàng này dùng những tấm nhựa chắn trong để giảm bớt cảm giác "cách ly" cho mọi người khi đến ăn.
Vật dụng kê những tấm chắn hết sức đơn giản, thô sơ.
Các tấm chắn được giữ với nhau bằng lon bia.
Một quán phở tại phố Tôn Đức Thắng được khá đông khách đến trong sáng 25/4.
Ở đây các tấm chắn được dựng bằng khung nhôm bắt vít chắc chắn.
Với những cách phòng chống lây lan dịch Covid-19 như này sẽ đảm bảo được quy định giữ khoảng cách an toàn khi đến các cửa hàng ăn./.