Theo ông Nguyễn Chí Công, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang: đến chiều ngày 2/7, 605 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH An Giang Samho, khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, Tỉnh An Giang bị ngộ độc thức ăn đã ổn định sức khỏe và đã được xuất viện. Vụ ngộ độc không có ca tử vong hay nguy kịch.

ngo_doc_qheo.jpg
(Ảnh minh họa)

Hiện nay các cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã đề nghị công ty TNHH An Giang Samho ngừng hợp đồng cung cấp suất ăn với bà Trần Thị Hằng chủ cở sở Diễm Hằng, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho đến khi điều tra được nguyên nhân, không để xảy ra các ca ngộ độc mới. Đồng thời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã gửi mẫu các mẫu thức ăn và mẫu nước thu thập được tại nơi xảy ra ngộ độc gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 01/7, công nhân của Công ty TNHH An Giang Samho nhận khẩu phần ăn trưa, do công ty đặt mua, gồm: tàu hủ, canh bí đỏ, bì chay, dưa leo, thịt kho trứng, gà xào sả ớt, đùi gà chiên, thịt nướng, rau sống, dưa leo, dưa cải chua, đậu bắp luộc, canh bí đao, canh bí đỏ…

Sau khi ăn trưa xong khoảng hơn 30 phút, hàng trăm công nhân có biểu hiện nhức đầu, nôn ỏi và khó thở, một số công nhân ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện điều trị.

Nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã tiến hành làm việc với quản lý Công ty TNHH An Giang Samho và người cung cấp suất ăn để tìm nguyên nhân vụ việc./.