Không ăn tôm với các sản phẩm sữa

Tôm thường được kết hợp với nước sốt kem hoặc sữa, nhưng sự kết hợp này có thể dẫn đến phản ứng dị ứng vì canxi trong các sản phẩm từ sữa có thể phản ứng với protein trong tôm, dẫn đến hình thành sữa đông trong dạ dày. Điều này có thể dẫn đến khó chịu về tiêu hóa và đau bụng.

Thức ăn cay

Trong khi một số người thích sự kết hợp giữa tôm và hương vị cay. Thế nhưng thức ăn cay sẽ lấn át hương vị của tôm. Ngoài ra, thức ăn có nhiều gia vị có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, gây khó chịu.

Thực phẩm giàu chất sắt

Tôm chứa một lượng vừa phải chất sắt tự nhiên. Khi ăn chúng cùng với thực phẩm giàu chất sắt, chẳng hạn như thịt đỏ hoặc rau bina, có thể tăng cường hấp thu sắt. Mặc dù điều này có thể có lợi cho những người bị thiếu sắt, nhưng việc hấp thụ quá nhiều sắt có thể gây hại cho những người không cần bổ sung sắt.

Không nên ăn tôm với thực phẩm giàu tinh bột

Thực phẩm giàu tinh bột, chẳng hạn như bánh mì, mì ống hoặc cơm sẽ không phải là sự kết hợp tốt nhất với tôm. Bởi ăn quá nhiều tinh bột cùng với tôm sẽ dẫn đến cảm giác nặng nề và đầy hơi. Do đó bạn nên chọn các loại rau hoặc món nhẹ hơn để bổ sung hương vị tinh tế của tôm mà không gây ra các bệnh về tiêu hóa và đầy hơi.

Quả cam quýt

Mặc dù vắt chanh là thành phần phổ biến trong một số món tôm, nhưng việc sử dụng quá nhiều trái cây họ cam quýt với tôm sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Điều này là do tính axit trong trái cây họ cam quýt có thể tương tác với protein trong tôm và dẫn đến khó chịu ở dạ dày.