Ngôi nhà này nằm trong khu nhà đã được xây từ thập niên 1960 ở TP HCM. 

2a_dgcb.jpg

Với một lượng kinh phí eo hẹp, cả chủ nhà và kiến trúc sư đều phải triệt để khai thác những gì có sẵn để tạo nên một không gian mới mẻ, nhưng vẫn giữ được những nét xưa cũ của cốt nhà trước đó. 

Dù không thường xuyên ở nhà, nhưng chủ nhân của “nhà chay” mong muốn mỗi khi họ lưu lại ngôi nhà này sẽ có được một cảm nhận “đậm đà văn hóa”. 

Chủ nhân của ngôi nhà muốn biến ngôi nhà trở thành một điểm đến văn hóa, là nơi để giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ với bạn bè sự đam mê dành cho ẩm thực truyền thống, đặc biệt là các món chay. Vì vậy, nhà bếp mới là không gian quan trọng nhất của “nhà chay”.

Chủ nhà thích cảm giác hoài cổ, vì vậy, đã sưu tầm rất nhiều đồ nội thất xưa cũ để làm “nguyên vật liệu” cho kiến trúc sư thiết kế công trình.

“Nhà chay” là một lối kiến trúc kết hợp hiện đại và cổ điển, gợi nhắc lại những nếp nhà của người Việt hồi thập niên 1960-1970.