Một trong những đặc sản ngon, đẹp, lạ của Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng đó là hồng treo. Người dân làm hồng treo ở đây đã xây dựng được thương hiệu riêng của mình. |
Hồng treo có vỏ ngoài dai dai, bên trong mềm dẻo, mang lại vị ngọt thanh cho người thưởng thức. |
Anh Mai Xuân Long cho biết, hồng treo sẽ có giá cao hơn, đầu ra ổn định so với việc bán hồng tươi cho thương lái. |
Những trái hồng lượng đường vừa đủ, khi treo sẽ có màu đỏ đậm. |
Anh Mai Xuân Long đang kiểm tra lại ngày treo của mẻ hồng để tính toán ngày đóng gói. |
Những dây hồng treo sát nhau được du khách ví như những dây đèn hoa đăng đẹp mắt. |
Mẻ hồng treo vừa mới được anh Mai Xuân Long hạ giàn, chuẩn bị cho đóng gói, giao đến các cơ sở kinh doanh. |
Anh Mai Xuân Long phải thường xuyên kiểm tra những dây hồng, tránh ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. |
Những dây hồng đã đủ ngày chuẩn bị được đưa ra đóng gói. |
Anh Mai Xuân Long cho biết:"Trước khi vào nhà treo cần phải khử trùng bằng cách xịt cồn công nghiệp để đảm bảo vệ sinh"./. |