1_banh_chung_bmoc.jpg
Các gia đình đều tập trung hết người để gói, luộc bánh chưng.
Bà Nguyễn Bích Liên - Trưởng làng nghề bánh chưng Bờ Đậu chia sẻ cách làm và gói bánh.
Điểm khác biệt của bánh chưng Bờ Đậu so với các làng nghề khác là hoàn toàn được gói bằng tay, không cần sử dụng khuôn.
Nhân bánh được làm từ đỗ xanh nguyên lõi, có màu vàng tươi.
Những ngày cuối năm, các lò bánh của làng nghề Bờ Đậu đỏ lửa ngày đêm.
Mỗi chiếc bánh có giá dao động từ 20.000-60.000 đồng.
Các lao động tham gia làm thêm như gói bánh, nặn nhân, rửa lá,... được trả thù lao từ 200.000-400.000 đồng/ngày.

Một hộ sản xuất bánh chưng Bờ Đậu đang tất bật hoàn thành các đơn hàng cuối năm. Năm nay số đơn hàng tăng nhiều, với lượng bánh chưng tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái. Thời điểm hiện tại, tính sơ bộ, các hộ dân ở làng này bán ra thị trường khoảng hơn 10 vạn chiếc, thu nhập cả làng nghề lên đến hàng tỷ đồng./.