vu_sua_vang_1_bebd.jpg
Trong vườn của một lão nông ở miền Tây có 3 cây vú sữa cho trái vàng rực khiến ai nhìn thấy cũng mê. Đặc biệt, loại vú sữa này cho trái quanh năm, ăn vào mát lạnh rất ngon. (Ảnh: Vietnamnet)
Loại vú sữa này vỏ màu vàng, phần đít quả thay vì tròn thường có hình chóp nhọn. Vỏ vú sữa vàng rất mỏng, bên trong chỉ có một hạt nhỏ bằng đầu ngón tay, thịt quả dày có vị ngọt thanh, ăn không dính nhựa như vú sữa Việt. (Ảnh: Vietnamnet)
 Lúc chưa chín loại vú sữa này có màu xanh và nhìn rất giống trái lê ki ma (Ảnh: Vietnamnet)
Vú sữa vàng này còn có tên gọi là vú sữa "hoàng kim" có xuất xứ từ Đài Loan (Ảnh: Vietnamnet)
Vú sữa vàng, mỗi trái nặng khoảng 250-500 gram (Ảnh: Dân Việt)
Vỏ vú sữa vàng rất mỏng, bên trong chỉ có một hạt nhỏ, thịt quả dày có vị ngọt thanh, ăn không dính nhựa  (Ảnh: Dân Việt)
Hiện nay, gia đình ông Trần Văn Rỡ (81 tuổi, ngụ xã Đại Thành, TX Ngã Bảy, Hậu Giang) tiến hành chiết cành và đốn bỏ một một số diện tích trồng dâu để trồng giống vú sữa này. (Ảnh: Vietnamnet)
Trạm khuyến nông thị xã Ngã Bảy cho biết, giống vú sữa của ông Rỡ trồng đang được theo dõi nghiên cứu về sự phát triển của giống cây cũng như tính hiệu quả kinh tế. Hiện địa phương chưa khuyến khích mở rộng diện tích, trồng đại trà.  (Ảnh: Dân Việt)
Giống vú sữa này có xuất xứ từ Đài Loan. Tại nhiều cửa hàng trái cây ở TP HCM , vú sữa vàng nhập khẩu từ Đài Loan đang được rao bán rầm rộ, ngoài bán theo kg (850.000 đồng - 900.000 đồng/kg) thì nhiều cửa hàng bán theo quả. Tùy kích cỡ mà có giá 300.000 - 400.000 đồng/quả. (Ảnh: Soha)
Anh Tùng, đầu mối chuyên bán sỉ  hoa quả ở Hà Nội cho biết, bình quân mỗi ngày anh xuất cho các đầu mối hàng khoảng chục thùng vú sữa vàng. “Dù giá có cao hơn vú sữa Việt Nam gấp 10 lần, song, khách hàng lẻ cũng đặt mua khá nhiều, trong đó nhiều người là khách quen thường đặt mua cả chục quả mỗi lần”, anh Tùng chia sẻ./.