Nhiều nhân viên bán hàng cho biết, tiêu thụ bánh Trung thu tương đối chậm trong tháng 7 âm lịch và chỉ mới nhích dần lên từ những ngày đầu tháng 8 âm lịch. Doanh thu bán bánh đạt khoảng 2 - 5 triệu đồng/ngày. |
Tại các điểm bán xa trung tâm Hà Nội, lượng khách hỏi mua chỉ lác đác, thường tập trung vào chiều tối. Trong ảnh: Điểm bán bánh Trung thu tại phố Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội. |
Ghi nhận tại một số siêu thị lớn ở Hà Nội, sức mua cũng không cao. Trong ảnh: Điểm bán bánh Trung thu tại Siêu thị Big C Long Biên hiện cũng chưa sôi động. |
Một số nhân viên bán hàng hy vọng doanh thu bán bánh sẽ tăng lên 7 - 10 triệu đồng/ngày trong tuần tới khi Rằm tháng 8 cận kề. |
Giá bánh Trung thu năm nay không biến động nhiều so với năm ngoái. Bánh Trung thu bình dân do doanh nghiệp sản xuất có giá từ 40.000 - 80.000 đồng/chiếc, tùy loại và trọng lượng (150gram/180gram). |
Bánh Trung thu đóng hộp từ 4 - 8 chiếc có giá dao động từ 300.000 - 1.700.000 đồng. Riêng hộp bánh Trung thu cho người ăn kiêng của Hữu Nghị Food có giá thấp hơn, khoảng 280.000 đồng. |
Bánh nướng thập cẩm kèm trứng muối, bánh nướng lạp xưởng, bánh dẻo nhân sen nhuyễn hoặc sen cốm giá bình dân được nhiều khách hàng lựa chọn. |
Trong khi tiêu thụ bánh truyền thống ảm đạm, các loại bánh handmade (tự làm) được rao bán rộng rãi trên Zalo, Facebook với giá bình dân từ 35.000 - 50.000 đồng/chiếc/150 gram. |
Chưa xét đến hương vị và chất lượng, bánh handmade rất hút khách bởi mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt và kiểu dáng độc đáo. |
Tuy bánh handmade trông hấp dẫn, nhưng chị Trang Vân ở Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội (bìa trái) vẫn không lựa chọn do lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm./. |