vov__2_banh_trung_thu_fhak.jpg

Nhiều nhân viên bán hàng cho biết, tiêu thụ bánh Trung thu tương đối chậm trong tháng 7 âm lịch và chỉ mới nhích dần lên từ những ngày đầu tháng 8 âm lịch. Doanh thu bán bánh đạt khoảng 2 - 5 triệu đồng/ngày.

Tại các điểm bán xa trung tâm Hà Nội, lượng khách hỏi mua chỉ lác đác, thường tập trung vào chiều tối. Trong ảnh: Điểm bán bánh Trung thu tại phố Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Ghi nhận tại một số siêu thị lớn ở Hà Nội, sức mua cũng không cao. Trong ảnh: Điểm bán bánh Trung thu tại Siêu thị Big C Long Biên hiện cũng chưa sôi động.
Một số nhân viên bán hàng hy vọng doanh thu bán bánh sẽ tăng lên 7 - 10 triệu đồng/ngày trong tuần tới khi Rằm tháng 8 cận kề. 

Giá bánh Trung thu năm nay không biến động nhiều so với năm ngoái. Bánh Trung thu bình dân do doanh nghiệp sản xuất có giá từ 40.000 - 80.000 đồng/chiếc, tùy loại và trọng lượng (150gram/180gram).

Bánh Trung thu đóng hộp từ 4 - 8 chiếc có giá dao động từ 300.000 - 1.700.000 đồng. Riêng hộp bánh Trung thu cho người ăn kiêng của Hữu Nghị Food có giá thấp hơn, khoảng 280.000 đồng.

Bánh nướng thập cẩm kèm trứng muối, bánh nướng lạp xưởng, bánh dẻo nhân sen nhuyễn hoặc sen cốm giá bình dân được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trong khi tiêu thụ bánh truyền thống ảm đạm, các loại bánh handmade (tự làm) được rao bán rộng rãi trên Zalo, Facebook với giá bình dân từ 35.000 - 50.000 đồng/chiếc/150 gram. 

Chưa xét đến hương vị và chất lượng, bánh handmade rất hút khách bởi mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt và kiểu dáng độc đáo.
Tuy bánh handmade trông hấp dẫn, nhưng chị Trang Vân ở Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội (bìa trái) vẫn không lựa chọn do lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm./.