Cà chua đen đang gây sốt trên thị trường dù giá siêu đắt.
Tại TP HCM, cà chua đen được bán với giá 140.000-200.000 đồng/kg.
 Khách muốn mua phải đặt trước với đại lý trái cây, chờ hàng tuần mới có hàng.
Hiện nay, nhiều hộ trồng nhưng chỉ có vài điểm bắt đầu thu hoạch nên hàng còn khan hiếm.
Cà chua đen đắt gấp hàng chục lần loại thường, nhưng vẫn không đủ hàng bán.
Cà chua đen được lai tạo giữa cà chua đỏ và tím, có vỏ màu đen, ruột màu tím đỏ, được cho là "siêu thực phẩm" giàu anthocyanin, chất chống oxy hóa.
Anthocyanin có trong cà chua đen là chất chữa bệnh tiểu đường và béo phì hiệu quả.
Điểm khác biệt giữa Indigo Rose và các giống cà chua tối màu khác nằm ở hệ gene.
Trong quá trình sinh trưởng, cũng giống như các loại quả khác, Indigo Rose có màu xanh lá cây.
Nó chỉ chuyển thành màu đen khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
Indigo Rose là giống cà chua duy nhất có màu đen tuyền, và là giống lai tạo tối màu nhất.
Nó không ngọt như cà chua thường, nhưng thơm ngon hơn, nướng hoặc ăn sống đều được.
Cà chua đen được nhiều bà nội trợ ưa chuộng.
Do lượng hàng bán trên thị trường ít ỏi nên giá bán cà chua đen hiện tại khá “chát”.
Người tiêu dùng chuộng cà chua đen như bài thuốc phòng bệnh nhiều hơn là dùng làm thức ăn hằng ngày./.