nhan1_nhhh.jpg
Nhãn tím là một sản phẩm đột biến gen do nông dân Trần Văn Huy (ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), phát hiện và chiết cành, nhân giống cách đây hơn 10 năm. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)
Ông Huy thông tin, nhãn tím số lượng trái không nhiều, mỗi vụ chỉ được khoảng 100 - 150kg, nhưng với giá bán 100.000 đồng/kg cũng mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)
So với nhãn long, nhãn tím trái to hơn, cơm dày và có mùi thơm hơn. (Ảnh: VNN)
Hiện nay tiếng tăm của loại nhãn tím đang lan rộng. Có người ở Đồng Nai, Bến Tre hay tận Hà Nội… thậm chí du khách từ Đài Loan, Thái Lan cũng tìm đến nhà ông Huy để thăm vườn nhãn tím và hỏi mua cành về trồng. (Ảnh: VNN)
Một khách hàng cho biết: “Lần đầu tôi thấy cây nhãn có màu tím độc đáo này. Bề ngoài nó rất đẹp, ăn vào có vị như các giống nhãn bình thường khác”. (Ảnh: VNN)
Theo ngành chức năng địa phương khuyến cáo người dân không nên trồng ồ ạt nhãn tím. Việc phát triển diện tích cây nhãn tím sẽ được mở rộng khi nắm bắt chính xác nhu cầu của thị trường và tránh ồ ạt, cung vượt quá cầu. (Ảnh: VNN)
Ông Trần Văn Huy cho hay, nhãn tím sau 3 năm trồng sẽ cho thu hoạch rộ với những trái nhãn màu tím trông rất đẹp mắt. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)
Chùm nhãn tím được trưng bày tại Hội chợ, triển lãm Giống nông nghiệp. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Ông Huy bán 100.000 đồng/kg nhãn tím tại vườn. (Ảnh: Báo Dân Việt)./.