hong_1_rkxr.jpg
Hồng treo gió là loại hồng được làm khô bằng gió tự nhiên và thường chỉ làm khô nhẹ, hồng vẫn còn giữ được độ ẩm và mềm, khi ăn thấy rõ mùi thơm của hồng hơn so với các loại hồng sấy, hồng làm khô bằng các phương pháp khác. (Ảnh: SGGP)
Hồng treo được lựa chọn từ những trái già, thường là cuối mùa. (Ảnh: SGGP)
Sau khi thu hoạch, hồng được rửa sạch và gọt vỏ (Ảnh: SGGP)
Vỏ hồng được loại bỏ hoàn toàn trước khi đưa vào lò sấy (Ảnh: SGGP)
Hồng được sấy "sơ" khoảng 3 tiếng đồng hồ cho khô (Ảnh: SGGP)
Sau đó từng trái hồng được đưa ra giá treo theo từng dây (Ảnh: SGGP)
Hồng treo hoàn toàn dựa vào điều kiện khí hậu, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. (Ảnh: SGGP)
Mỗi đợt treo hồng kéo dài trong khoảng 20 ngày. (Ảnh: Thời báo tài chính)
Hồng treo sấy dẻo là món ăn ngon bắt nguồn từ Nhật Bản, hiện đang được một số doanh nghiệp và công ty có uy tín sản xuất, bán khá nhiều trên thị trường với mức giá khoảng 230.000đ-250.000đ/ 500g (Ảnh: SGGP)
Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, khoảng 7-10kg hồng tươi sẽ thu được 1kg hồng treo. Chính vì thế hồng treo có giá khá cao, trung bình khoảng 400.000-450.000 đồng/kg tùy thời điểm. (Ảnh: SGGP)
 Hồng sấy treo được sấy theo công nghệ Nhật Bản, trái hồng được sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên nên giữ nguyên hương vị và không sử dụng bất kỳ hóa chất nào (Ảnh: Thời báo tài chính)