Cải cầu vồng có thể được xem là một trong những loại rau xanh đẹp nhất và bổ dưỡng cho sức khoẻ.
Được đánh giá là một trong những loại rau họ cải đẹp nhất và giàu giá trị dinh dưỡng nhất, cải cầu vồng đang được một số người dân Hà thành rủ nhau mua trồng thử.
Cải có lá màu xanh tươi, “ngoại hình” bắt mắt với thân cải nhiều màu sắc rực rỡ.
Cải cầu vồng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng như dùng nấu canh với thịt hầm, nấu súp hoặc bổ sung cho món salad.
Hương vị của cải cầu vồng khá ngon và lạ. Lá cải ăn có phần giống với rau mùng tơi còn những đoạn thân nhiều màu sắc thì giống măng tây hoặc đậu.
Thời tiết quá lạnh cũng như quá nóng đều có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Cây nên được trồng vào cuối mùa thu là thuận lợi nhất.
Ngoài ra cải cầu vồng còn rất thích hợp để nấu các món ăn dặm cho trẻ nhỏ. 
Với màu sắc sặc sỡ đảm bảo sẽ rất thu hút các bé.
Cũng giống như các loại rau khác, cải cầu vồng rất ưa nước.
Công dụng "hai trong một" vừa có thể trồng lấy rau, vừa làm cảnh nhờ "ngoại hình" bắt mắt, không khó hiểu cải cầu vồng được nhiều người tìm mua.
Loại rau này có nhiều dưỡng chất tốt như canxi, kẽm, sắt - rất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ và sự phát triển của hệ xương...
Điểm thu hút và độc đáo của cải cầu vồng là các bẹ lá có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, cam, hồng, trắng, tím, xanh lá (nhiều loại có vân sọc).
Không quá cầu kỳ về cách chăm sóc, khi cải phát triển, có thể bóc lấy các lá bên ngoài để sử dụng, các lá non bên trong vẫn có thể phát triển. Nên bóc lớp lá bên ngoài hết trước khi cây ra hoa.
Do có nguồn gốc từ các nước ôn đới nên nhiệt độ thích hợp để trồng cải cầu vồng là từ 20 đến 32 độ.
Chỉ khoảng 65 ngày kể từ ngày gieo hạt giống là có thể thu hoạch những cây cải cầu vồng đầu tiên. Cải trưởng thành có thể cao tới 50cm, tán lá to rộng, thân mập và to./.